Klopp không dám mơ suất dự Champions League

(PLO)- Chiến lược gia người Đức không dám mơ Liverpool lọt vào top 4 Premier League nhưng cơ hội với đội chủ sân Anfiled vẫn còn.

Sau khi thua ngược Southampton 2-3 tối Chủ nhật (20-3), báo chí Anh hỏi chiến lược gia người Đức Jurgen Klopp “liệu Liverpool có tiếp tục săn suất Champions League mùa tới?”, Klopp đã trả lời "chưa dám vì còn cách quá xa".

Tuy nhiên, theo báo chí Anh thì Klopp đang “ủ mưu” chạy đua vào nhóm bốn đội đầu bảng đế tìm suất dự Champions League mùa sau.

Thầy trò Klopp đang… ủ mưu chen vào top 4.

Hiện Liverpool đang đứng thứ chín trên bảng tổng sắp có 44 điểm, tuy nhiên họ mới chỉ đá 29 trận, trong khi đó hai đội đầu bảng Leicester (31 trận và 66 điểm) đội nhì bảng Tottenham (31 trận 61 điểm), thứ ba là Arsenal (30 trận có 55 điểm), kế đến Man. City (30 trận 51 điểm)…

Trừ hai đội đầu bảng khó bắt kịp, Liverpool chỉ cách top 4 7 điểm. Họ còn hy vọng vì The Kop thi đấu ít hơn Arsenal và Man. City một trận. Tuy nhiên, Klopp hoàn toàn từ chối khả năng Liverpool đuổi theo kịp “top 4”.

Phía trước thầy trò Klopp là chín trận cuối cùng ở giải ngoại hạng. Klopp nói: “Chúng tôi muốn vào top 4 thì chúng tôi phải thắng chín trận còn lại. Nếu chúng tôi làm được điều đó thì rõ ràng cơ hội là rất lớn. Nhưng chúng tôi không muốn mơ mộng. Bây giờ Liverpool phải suy nghĩ thắng từng trận một”.

Khi nói về Liverpool chinh phục phần còn lại của giải, chiến lược gia Đức so sánh với trận thua Southampton, "Nếu những trận còn lại của giải, chúng tôi chơi như hiệp 1 trận thắng Southampton thì sẽ thắng còn chơi như trong hiệp 2 thì khó". Qua trận thua ngược Southampton, Klopp cho rằng đây là trận đấu kịch tính và bản thân đội bóng của ông đã không có sự ổn định cần thiết. Ông cho rằng Liverpool vẫn thể hiện những tồn tại cần khắc phục ở hiệp 2.

Mục tiêu mà Klopp vẫn là “ủ mưu” lọt vào top 4. Hãy chờ thứ bóng đá… rock của Klopp trong giai đoạn nước rút có giúp Liverpool hiện thực hóa điều đó.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.