Không tưởng: Rao bán khăn giấy ký hợp đồng của Messi với giá 300.000 bảng Anh

(PLO)- Chiếc khăn giấy ký hợp đồng của Messi với Barcelona khi anh 13 tuổi, sẽ được bán đấu giá vào tháng ba với giá khởi điểm 300.000 bảng Anh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
khan-giay-ky-hop-dong-cua-messi-1.jpg
Messi hiện đang chơi bóng tại giải nhà nghề Mỹ. Ảnh: GETTY

Nhà đấu giá Bonhams của Anh vừa phát đi thông báo trên vào ngày 31-1.

Chiếc khăn giấy ký hợp đồng của Messi được ký vào tháng 12-2000, khi Carles Rexach (khi đó là giám đốc thể thao của Barca) đồng ý với Jorge Messi, cha của Messi và người đại diện Horacio Gaggioli, chiêu mộ cầu thủ tuổi teen người Argentina – Lionel Messi. Người đã trở thành siêu sao bóng đá và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ.

Thời khắc lịch sử của bóng đá thế giới đã xảy ra, sau khi giám đốc thể thao Barca - Rexach mời Jorge Messi dùng bữa trưa bởi trước đó, Rexach lo ngại do không nhận được phản hồi từ người cha, sau những lần thử việc đầu tiên của Messi tại câu lạc bộ Tây Ban Nha.

khăn giấy ký hợp đồng của Messi
Chiếc khăn giấy ký hợp đồng khi Messi 13 tuổi. Ảnh: BARCA

“Barcelona ngày 14-12-2000, trước sự chứng kiến ​​của ông Minguella và Horacio, Carles Rexach - giám đốc thể thao của FC Barcelona. Với trách nhiệm của mình, tôi ​đồng ý và bất chấp mọi ý kiến ​​​​bất đồng để ký hợp đồng với cầu thủ Lionel Messi, kèm điều kiện, chúng tôi giữ kín số tiền thỏa thuận”, thông tin trên chiếc khăn giấy ký hợp đồng của Messi được viết tại câu lạc bộ quần vợt Pompeia.

Thỏa thuận đã được chủ tịch câu lạc bộ khi đó là Joan Gaspart phê chuẩn. Nó đã chính thức được ký kết vào đêm 14-12-2000 và một tháng sau, Barcelona hoàn tất việc ký hợp đồng với Messi và anh đã có 20 năm gắn bó với câu lạc bộ bóng đá xứ Catalan.

Trong suốt sự nghiệp tại Barca, cầu thủ 8 lần giành Quả bóng vàng Messi từng giúp đội chủ sân Nou Camp giành 35 chức vô địch, lập kỷ lục 782 lần ra sân và ghi đến 674 bàn thắng.

Ronaldo lỡ hẹn với Messi

Ronaldo lỡ hẹn với Messi

(PLO)- Theo xác nhận từ HLV CLB Al Nassr, Cristiano Ronaldo vẫn chưa bình phục chấn thương ở bắp chân nên anh vắng mặt tại trận giao hữu giữa Al Nassr và Inter Miami của Lionel Messi vào rạng sáng mai 2-2.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.