Không quân Ai Cập tiêu diệt 40 chiến binh IS

(PLO)- Lực lượng Không quân Ai Cập hôm 2-1 đã tiêu diệt hơn 40 chiến binh liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía bắc bán đảo Sinai.
Hãng tin Sputnik dẫn nguồn truyền thông địa phương cho biết hơn 40 chiến binh đến từ nhóm Wilayat Sinai (liên kết với IS) đã bị tiêu diệt. Hơn nữa, 15 phần tử cực đoan của nhóm này đã bị thương, theo tờ Al-Masry Al-Youm.

Máy bay trực thăng tấn công, các chiến đấu cơ và các lực lượng mặt đất đã tham gia vào hoạt động quân sự quy mô lớn trên hôm 2-1.

Hơn 40 chiến binh liên kết với IS ở bán đảo Sinai, Ai Cập đã bị tiêu diệt hôm 2-1. Ảnh: Sputnik

Ai Cập hiện đang chiến đấu chống lại sự nổi dậy của nhóm chiến binh thánh chiến ở bán đảo Sinai kể từ khi quân đội, do Tổng thống Abdel Fattah Sisi dẫn đầu, lật đổ Tổng thống người Hồi giáo Mohamed Morsi vào năm 2013.
Trước đây Wilayat Sinai được gọi là Ansar Beit al-Maqdis. Sau đó nhóm này đổi tên và cam kết trung thành với IS hồi tháng 11-2014.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm