Khởi công dự án quản lý bay 3.500 tỉ tại sân bay Long Thành

(PLO)- Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là gần 3.500 tỉ đồng từ nguồn vốn hỗn hợp, bao gồm vốn của VATM và vốn vay thương mại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tin từ Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết nơi này chính thức khởi công Dự án thành phần 2 - Các công trình phục vụ quản lý bay thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, Đồng Nai) giai đoạn 1 do VATM làm chủ đầu tư.

Đây là công trình giao thông đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước. Dự án dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác chính thức trong năm 2025.

VATM thông tin, tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là gần 3.500 tỉ đồng từ nguồn vốn hỗn hợp, bao gồm vốn của VATM và vốn vay thương mại trong nước.

Phối cảnh Đài kiểm soát không lưu sân bay Long Thành. Ảnh: VATM

Phối cảnh Đài kiểm soát không lưu sân bay Long Thành. Ảnh: VATM

Dự án thực hiện đầu tư các công trình xây dựng và thiết bị công nghệ gồm: Đài kiểm soát không lưu và các hạng mục phụ trợ (ATCT); Trạm radar sơ cấp/thứ cấp và Trạm phát sóng vô tuyến VHF không địa (PSR/SSR/Tx); Trạm thu sóng vô tuyến VHF không địa và Hệ thống giám sát tự động phụ thuộc (Rx/ADS-B); Trạm radar khí tượng.

Cạnh đó là các công trình: Đài dẫn đường đa hướng và đo cự li (DVOR/DME); Hệ thống giám sát đa điểm (MLAT); Hệ thống quan trắc thời tiết tự động (AWOS); Hệ thống cảnh báo gió đứt; Hệ thống kết nối thông tin, dữ liệu giữa các công trình bảo đảm hoạt động bay; Hệ thống cấp điện trung thế cho các công trình bảo đảm hoạt động bay.

Dự án này có tổng diện tích khoảng 70.000 m2. Trong đó, công trình chính là Đài kiểm soát không lưu và các hạng mục công trình phụ trợ có diện tích là 24.000 m2 được xây dựng để kiểm soát hoạt động tại khu vực di chuyển của máy bay tại cảng hàng không và hoạt động bay trong vùng trời cảng hàng không.

VATM đánh giá Các công trình phục vụ quản lý bay là yêu cầu tất yếu khi đầu tư xây dựng công trình Cảng hàng không quốc tế Long Thành với mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Xây dựng, quản lý sân bay Long Thành với công nghệ hiện đại

Xây dựng, quản lý sân bay Long Thành với công nghệ hiện đại

(PL)- “Các bộ, ngành phải tập trung tối đa, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để hoàn thành sớm nhất với chất lượng cao nhất báo cáo nghiên cứu khả thi Cảng hàng không quốc tế Long Thành để thẩm định, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước khi trình Quốc hội phê duyệt tại kỳ họp cuối năm 2019”. 

.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm