Khi nào có tuyến buýt điện đi sân bay Tân Sơn Nhất?

(PLO)- Tuyến buýt điện kết nối Vinhomes Grand Park — Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được triển khai vào quý II-2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở GTVT TP.HCM cho biết tuyến buýt điện D4 hoạt động từ 2022, được khách hàng đánh giá cao.

Đến nay, sản lượng hành khách bình quân thực hiện năm 2022 đạt 22,5 hành khách/chuyến và sáu tháng đầu năm 2023 bình quân đạt 27,6 hành khách/chuyến.

xe-buyt-dienjpg.jpg
Dự kiến tuyến xe buýt điện kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thu hút đông đảo hành khách. Ảnh: ĐÀO TRANG

Theo đó, thời gian tới, Trung tâm sẽ phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus tổ chức tuyến xe buýt điện Vinhomes Grand Park — Sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến có lộ trình kết nối qua các tuyến đường Phước Thiện, Nguyễn Văn Tăng, Lê Văn Việt, Khu công nghệ Cao, xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1, Phạm Văn Đồng.

"Dự kiến tuyến buýt điện thứ hai này sẽ được triển khai vào quý II-2024. Hiện các đơn vị đang tích cực thực hiện nhiều nhóm công việc" - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng chia sẻ.

Trung tâm cũng cho biết tuyến điện mới này nằm trong 5 tuyến buýt điện chạy thử nghiệm tại TP.HCM. Tuyến thứ hai sẽ kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất và có đầu bến tại khu dân cư Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức.

Đây là tuyến buýt mới, dự kiến sẽ thu hút hành khách trong tương lai, vì vậy Trung tâm kiến nghị Sở GTVT TP có ý kiến với Cảng vụ Cảng hàng không về việc đón trả khách cho xe buýt thuận lợi hơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm