(PLO)- Khách mua xe Hyundai Elantra thuộc đời 2018 có cân bằng điện tử nhưng sau khi nhận xe mới phát hiện mẫu xe này đời tận 2016 và không có cân bằng điện tử.
Khách hàng Đỗ Đức Phú tìm đến đại lý Hyundai Kinh Dương Vương (701 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM) để mua dòng xe Elantra năm 2018 có trang bị hệ thống cân bằng điện tử. Sau khi bỏ ra hàng trăm triệu ký hợp đồng mua và mang xe về nhà, ông Phú mới biết đại lý giao xe đời cũ cho mình.
Đầu tháng 1-2018, ông Đỗ Đức Phú (ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM) đến mua xe mới tại đại lý Hyundai Kinh Dương Vương (Q. Bình Tân, TP.HCM).
Ông Phú cho biết khi đặt cọc làm hợp đồng, nhân viên sales tại đại lý có tư vấn rằng xe thuộc đời 2018 có cân bằng điện tử, bảo ông nên lấy dòng xe mới này. “Theo như hợp đồng đưa tôi xem thì mẫu xe Hyundai Elantra tôi đặt thuộc phiên bản số tự động, mới 100% và sản xuất năm 2018. Như vậy chắc chắn mẫu xe tôi đặt được sản xuất năm 2018 nên tôi mới ký vào biên bản hợp đồng đặt cọc giữa hai bên”, ông Phú nói.
Đến tháng 2-2018, theo yêu cầu của ông Phú, đại lý này giao xe Hyundai Elantra 1.6 AT có giá 609 triệu đồng. Theo hợp đồng thì đây là dòng xe mới hoàn toàn, sản xuất năm 2018, công suất động cơ là 1,6 lít và có hộp số tự động. Theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng, ông Phú cứ đinh ninh đây là dòng xe mới có thêm chức năng cân bằng điện tử, như trao đổi từ đầu. Nhân viên sales của đại lý đi đóng thuế (xe) vẫn nhắn tin qua zalo và xác nhận với anh Phú là xe có cân bằng điện tử.
Chiếc xe Hyundai Elantra của ông Phú.
Trước ngày nghỉ lễ 2-9, anh Phú có tham gia chương trình off-line của một nhóm Elantra Bình Dương và phát hiện xe mình không có hệ thống cân bằng điện tử, sau khi được một chủ xe khác trong đoàn cho biết.
Cảm thấy ấm ức vì không được giao xe đúng theo nhu cầu, ông chạy đến đại lý mua xe để khiếu nại. Đại lý Hyundai Kinh Dương Vương - đại diện là Công ty TNHH Nguyễn Quang Sài Gòn Ô tô (701 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM) cho biết nhân viên bán xe cho ông Phú đã nghỉ việc. Trưởng phòng kinh doanh đại lý này là một phụ nữ trẻ tên Diễm cho ông Phú biết rằng ông đã nhầm lẫn từ đầu, vì xe có cân bằng điện tử phải có thêm chữ ESP phía sau thông số động cơ. Nhưng hợp đồng ông không có chữ này.
Ông Phú không đồng ý với cách giải thích trên và đòi gặp quản lý cao hơn, nhưng giám đốc đại lý đang đi công tác. Ông tiếp tục liên hệ với đại diện Hyundai tại Việt Nam là Công ty Hyundai Thành Công. Đơn vị này chuyển yêu cầu khiếu nại (qua hotline công ty) của ông Phú về lại Hyundai Kinh Dương Vương.
Khách dọa kiện
Ngày 15-9-2018, ông Đỗ Đức Phú đã có buổi làm việc với đại lý Hyundai Kinh Dương Vương có sự tham gia của ông Hoàng Liên Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quang Sài Gòn ô tô và nhân viên kinh doanh tư vấn bán xe cho ông Phú. Tuy nhiên buổi hòa giải bất thành, phía nhân viên và đại lý cho rằng không tư vấn cho ông Phú mẫu xe có cân bằng điện tử.
Sau khi có thông tin đại lý Hyundai Kinh Dương Vương bị tố giao nhầm xe cho khách hàng, đại diện Hyundai Thành Công cho biết đã nắm được vụ việc. Tuy nhiên, theo đại diện Hyundai Thành Công, vụ việc xuất phát từ việc thỏa thuận bằng miệng giữa khách hàng và nhân viên sales của đại lý. Đây là thuộc trách nhiệm giữa đại lý với khách hàng.
Hợp đồng mua bán xe Hyundai Elantra đời 2018 giữa ông Phú và đại lý Hyundai Kinh Dương Vương.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phú cho rằng hợp đồng bán xe của Hyundai Kinh Dương Vương có dấu hiệu lừa người tiêu dùng. Do đó, ông đang làm việc với luật sư riêng, nếu trong thời gian một tuần tới không được giải quyết thỏa đáng, ông sẽ kiện ra tòa để đòi lại quyền lợi.
Ông Phú đang có nhiều bằng chứng về tin nhắn từ nhân viên bán xe cho ông luôn khẳng định là xe ông có hệ thống cân bằng điện tử. Hơn nữa, Hyundai Kinh Dương Vương nói xe sản xuất năm 2018 nhưng thực tế xe ông Phú nhận có thời gian sản xuất sớm hơn. Giấy kiểm định lô xe (có xe mà ông Phú mua) mà đại lý này cung cấp, được ký cuối năm 2017. Nghĩa là đời xe của ông Phú trước năm 2017, có thể là năm 2016 như thông số trên lốp xe (5216 - sản xuất vào tuần thứ 52 của năm 2016).
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)-Với giá lăn bánh chỉ hơn 700 triệu đồng, nhiều chủ xe VinFast VF 7 thừa nhận mẫu C-SUV của VinFast là món hời đúng nghĩa khi giải quyết trọn vẹn bài toán kép về cảm xúc cầm lái và tối ưu chi phí.
(PLO)- Khi những băn khoăn về xăng E10 dần lắng xuống, các mẫu hybrid của Toyota đang được khách hàng yêu thích hơn nhờ ưu điểm kép: Tương thích với nhiên liệu mới và tiết kiệm nhiên liệu đã được kiểm chứng.
(PLO)-Với không gian rộng rãi, vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí, VinFast Limo Green trở thành “xe tủ” được nhiều tài xế dịch vụ chọn để vừa phục vụ hành khách tốt hơn, vừa giảm gánh nặng chi phí.
(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.
(PLO)- Nhiều người cho rằng lái xe cẩn thận là cách tốt nhất để bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc thay dầu nhớt đúng loại và đúng thời điểm mới là yếu tố quan trọng quyết định khả năng vận hành bền bỉ cũng như tuổi thọ của động cơ.
(PLO)- Toyota Veloz Cross khẳng định vị thế trong phân khúc MPV nhờ thiết kế hiện đại, không gian rộng rãi cùng giá trị sử dụng lâu dài, những yếu tố đã trở thành thế mạnh của các mẫu xe Toyota.
(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.
(PLO)-So với nhiều dòng xe xăng từng được các tài xế lựa chọn để chạy dịch vụ, VinFast Minio Green là bước chuyển sáng giá hơn hẳn cho nhóm xe ôm công nghệ muốn lên đời bốn bánh.
(PLO)-Từ những chuyến đi đường dài êm ái, không tốn tiền nhiên liệu đến khả năng thu hồi vốn chỉ sau khoảng 1,5 năm, VinFast Limo Green đang cho thấy sức hấp dẫn của một mẫu MPV vừa phục vụ tốt công việc, vừa tối ưu hiệu quả kinh tế.
(PLO)- Chỉ mất vài phút mở nắp capo để kiểm tra khoang động cơ, nhưng thói quen đơn giản này có thể giúp chủ xe phát hiện sớm nhiều hư hỏng tiềm ẩn, tránh những sự cố tốn kém và đảm bảo xe luôn vận hành an toàn, bền bỉ.
(PLO)-Mức giá lăn bánh chỉ ngang xe phân khúc dưới nhờ loạt ưu đãi trong tháng 6, đi kèm chi phí vận hành khác biệt hoàn toàn so với xe xăng, VinFast VF 6 mang tới bài toán kinh tế khó bỏ qua cho khách hàng Việt.