Jurgen Klopp nhận định về ứng cử viên HLV trưởng MU

(PLO)- HLV Erik Ten Hag là một trong những ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV trưởng Manchester United và HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã đưa ra suy nghĩ của mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Manchester United đang gấp rút tìm kiếm một HLV trưởng thay thế Ralf Rangnick vào cuối mùa giải này.

Ngay cả khi Ajax vừa bị Benfica loại khỏi Champions League, MU cũng không thay đổi cách nhìn về HLV Erik Ten Hag. HLV Ten Hag của Ajax cùng với Maurico Pochettino của PSG và mới nhất là Thomas Tuchel của Chelsea là những ứng viên lớn nhất “ngồi ghế nóng ở nhà hát của những giấc mơ”.

HLV Jurgen Klopp của Liverpool trước đây đã chia sẻ ý kiến về HLV tạm quyền của MU Ralf Rangnick. Và chiến lược gia đồng hương người Đức của Rangnick cũng đưa ra nhận xét về Erik Ten Hag.

Erik Ten Hag là ứng viên yêu thích của MU. ẢNH: MIRROR

Theo thông tin từ tờ Manchester Evening News (Anh), Erik Ten Hag là ứng viên hàng đầu giữ chức HLV trưởng Manchester United. Tuy nhiên, cả Maurico Pochettino và Thomas Tuchel đều không bị loại.

Ten Hag đã dẫn dắt Ajax vào bán kết Champions League 2018 – 2019 và nhà vô địch Hà Lan được kỳ vọng sẽ tiến xa một lần nữa trong mùa giải này sau khi toàn thắng cả 6 trận vòng bảng.

Tuy nhiên, sau trận lượt đi vòng 16 đội Champions League hòa Benfica trên đất Bồ Đào Nha, đội bóng thành Amsterdam đã để thua 0-1 trong trận lượt về trên sân nhà.

Liverpool của Jurgen Klopp chính là đội đã thắng Ajax của Ten Hag ở vòng bảng Champions League mùa trước. Và chính khoảng thời gian đó, Klopp đã đưa ra suy nghĩ của mình về HLV 52 tuổi người Hà Lan Erik Ten Hag.

Klopp đánh giá rất cao Erik Ten Hag. ẢNH: MIRROR

HLV Jurgen Klopp của Liverpool cho biết: “Erik Ten Hag được coi là một trong những HLV tài năng thú vị nhất của bóng đá thế giới vào thời điểm hiện tại sau những gì ông ấy làm được với Ajax.

Tất nhiên, Ajax là một CLB tuyệt vời, một trong những tên tuổi xuất sắc của bóng đá châu Âu. Nhưng trong thời điểm này, rõ ràng họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức tuyệt vời và Erik Ten Hag là một phần làm nên điều đó.

Ajax phải thích nghi trong những mùa giải gần đây sau khi mất một vài ngôi sao vào tay các CLB khác. Tôi nhớ lại từ kinh nghiệm của bản thân tại Borussia Dortmund, cảm giác đó là như thế vào và thử thách đó là gì.

Cách họ đối phó với điều đó thật sự rất đặc biệt. Nền tảng của Ajax vẫn rất vững chắc và họ có quá trình tuyển dụng nhân sự rất tốt. Ajax có bản sắc rõ ràng. Tôi phải nói rằng tôi thích xem Ajax thi đấu”.

Sau mùa giải 2018 – 2019, Ajax đã mất một số ngôi sao trẻ người Hà Lan đầy tiềm năng do chính họ đào tạo. Trung vệ Matthijs de Ligt chuyển đến Juventus với một số tiền lớn, trong khi Frenkie De Jong gia nhập Barcelona trong cùng mùa hè năm đó. Một năm sau, Ajax chứng kiến Hakim Ziyech và Donny Van De Beek chuyển sang Premier League chơi cho Chelsea và Manchester United.

Ten Hag luôn phải đối mặt với tình trạng chảy máu lực lượng của Ajax nhưng ông giải quyết nó rất tốt. ẢNH: GETTY

Erik Ten Hag buộc phải xây dựng lại đội hình của Ajax với việc Sebastien Haller gia nhập đội từ West Ham United vào tháng 1-2021 và trở thành một tiền đạo đáng sợ ở Champions League.

Antony cũng gây ấn tượng mạnh kể từ khi đến Ajax từ Sao Paulo, trong khi các tài năng trẻ từ lò đào tạo Ajax như Jurrien Timber và Noussair Mazraoui đang dần chứng tỏ được mình.

Ajax đã vô địch giải Hà Lan Eredivisie 2020 – 2021 với khoảng cách lên đến 16 điểm so với đội thứ hai và đang trên đà lập lại thành tích đó ở mùa giải năm nay.

Erik Ten Hag tạo nên một Ajax có lối đá tấn công quyến rũ. ẢNH: REX

Sau 26 vòng đấu ở Eredivisie mùa này, Ajax đang đứng đầu bảng tổng sắp với 63 điểm, ghi 77 bàn và để thủng lưới 11 bàn, hơn đội đứng thứ hai PSV Eindhoven 2 điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.