IS chế bom chống Nga không kích bằng bao cao su

(PLO)- Mới đây các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa phát minh một loại vũ khí "độc lạ" mang tên "bom bao cao su" để chống lại các cuộc không kích nhắm vào nhóm này.

Đoạn video mà các chiến binh này quay lại và đăng lên mạng cho thấy chúng buộc các thiết bị nổ vào bao cao su được thổi phồng rồi thả lên trời nhằm tấn công các máy bay ném bom Nga cũng như liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Theo tờ Mirror, đoạn video được quay lại tại thành phố Idlib của Syria. Hàng chục bao cao su màu trắng với các thiết bị nổ đã bay lên trời, trong số đó có một số quả bom IS đã kích nổ tự động.
Trước đó, máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu của IS trên khắp Syria từ hôm 30-9. Vẫn chưa biết liệu "phát minh mới" này sẽ gây cản trở cho chiến dịch không kích của Nga và liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu hay không.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm