Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết số 229 ngày 11-8-2025, mở rộng chương trình miễn thị thực cho công dân 12 quốc gia gồm Bỉ, Bulgaria, Croatia, Séc, Hungary, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Slovakia, Slovenia và Thụy Sỹ.
Theo đó, người nhập cảnh từ các quốc gia này được miễn thị thực trong 45 ngày với mục đích du lịch, áp dụng từ ngày 15-8-2025 đến hết ngày 14-8-2028. Trước đó, từ 7-3-2025, Việt Nam đã miễn thị thực cho 12 nước khác, nâng tổng số quốc gia được miễn lên 24.
Bên cạnh đó, Chính phủ còn ban hành nghị định miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện ưu đãi đặc biệt như cầu thủ bóng đá, nhà đầu tư và nhà khoa học theo tiêu chí quốc tế, góp phần thu hút nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.
Công dân 12 nước này sẽ được miễn thị thực khi đến Việt Nam du lịch
(PLO)- Theo Nghị quyết của Chính phủ, từ 15-8, công dân 12 nước sẽ được miễn thị thực khi đến Việt Nam du lịch với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
Việt Nam miễn thị thực cho tỉ phú, tổng công trình sư, cầu thủ bóng đá nổi tiếng
(PLO)- Việc miễn thị thực cho lãnh đạo, nhà đầu tư của một số doanh nghiệp lớn, nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng... nhằm xây dựng một nền kinh tế năng động, có khả năng cạnh tranh toàn cầu.
Bộ Công an có đề xuất mới về miễn thị thực với người nước ngoài
(PLO)- Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bổ sung quy định miễn thị thực với người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi được miễn thị thực có thời hạn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.