Indonesia nỗ lực “cứu” tư cách chủ nhà giải U-20 thế giới

(PLO)- Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ bay sang Thụy Sĩ đàm phán với FIFA, nhằm cứu vãn vai trò chủ nhà FIFA U-20 World Cup của Indonesia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch PSSI - Erick Thohir cũng là cựu chủ tịch CLB Inter Milan. Ảnh: GETTY

Chủ tịch PSSI - Erick Thohir cũng là cựu chủ tịch CLB Inter Milan. Ảnh: GETTY

Sau khi lễ bốc thăm giải đấu (dự kiến diễn ra ngày 31-1) bị FIFA hoãn do Indonesia phản đối sự tham gia của Israel, Indonesia cũng đối mặt với khả năng bị tước tư cách chủ nhà.

Theo Reuters, thành viên Ủy ban điều hành PSSI, Arya Sinulingga tiết lộ chủ tịch PSSI - ông Erick Thohir, cũng là bộ trưởng cấp cao trong nội các và là cựu chủ tịch CLB Inter Milan sẽ bay sang Zurich (Thụy Sĩ) để đàm phán với FIFA.

Việc sắp xếp chuyến bay đang được thực hiện và chưa biết ông Erick Thohir sẽ gặp những quan chức nào của FIFA.

Theo dự kiến, Indonesia sẽ tổ chức VCK U-20 thế giới 2023 quy tụ 24 đội tuyển diễn ra từ ngày 20-5 đến ngày 11-6. Tuy nhiên, PSSI thông báo lễ bốc thăm đã bị hủy, sau khi thống đốc đảo Bali có phần đông tín đồ Hindu giáo từ chối tiếp đón đội Israel.

Thống đốc Bali - Wayan Koster đã yêu cầu Bộ Thanh niên và Thể thao “áp dụng chính sách cấm đội Israel thi đấu ở Bali” do xung đột với người Palestine. Ngày 27-3, thống đốc Koster phát biểu với truyền thông rằng, ông chỉ tuân thủ theo “lập trường của chính phủ”.

Việc hủy lễ bốc thăm cũng làm dấy lên lo ngại, Indonesia có thể mất quyền đăng cai giải U-20 thế giới, khiến bóng đá nước này một lần nữa bị cô lập sau khi bị FIFA cấm thi đấu một năm (đến tháng 5-2016) vì có sự can thiệp của chính phủ.

Indonesia cũng đang nỗ lực gầy dựng lại hình ảnh tốt đẹp từ bóng đá sau vụ giẫm đạp thảm khốc tại một SVĐ ở Đông Java năm ngoái, khiến 135 CĐV thiệt mạng.

Ông Arya hy vọng, thông qua việc phối hợp với chính phủ, PSSI có thể đạt được một giải pháp, theo đó thể thao có thể tách biệt với chính trị.

Hãng thông tấn nhà nước Antara dẫn lời bộ trưởng Muhadjir Effendy, từ cuộc đàm phán của người đứng đầu PSSI “ít nhất FIFA sẽ hiểu quan điểm của Indonesia”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.