Hyundai thu hồi 3 mẫu xe do lỗi động cơ

(PLO)- Hyundai thu hồi 3 mẫu xe Santa Fe, Veloster và Sonata do lỗi động cơ, đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng đến 128.948 xe tại Hoa Kỳ.

Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, các xe Veloster 2015-2016, Santa Fe 2012, Sonata Hybrid 2011-2013 và Sonata Hybrid 2016 sẽ bị thu hồi. Thông báo thu hồi cho thấy rằng nguyên nhân là do vòng bạc thanh truyền của động cơ có khả năng bị lỗi. Nếu ổ trục thanh truyền bị hỏng, thanh kết nối và pít-tông có thể làm thủng khối động cơ và đổ dầu nóng lên các bộ phận khác nhau trong khoang động cơ, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), vấn đề là do các mảnh vụn gia công trong quá trình sản xuất có thể hạn chế dòng chảy của dầu. Vấn đề này ảnh hưởng đến các loại xe được trang bị động cơ 1,6 lít, 2,0 lít và 2,4 lít nói trên.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng gần 129.000 xe tại Hoa Kỳ. Ảnh:  Carscoops

Hyundai cho biết, các chủ xe có thể được cảnh báo bởi “tiếng ồn từ động cơ, đèn báo lỗi động cơ hoặc đèn báo mức nhiên liệu thấp phát sáng trên bảng điều khiển.”

Hyundai sẽ thông báo cho chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng và tiến hành kiểm tra động cơ, nếu có lỗi toàn bộ động cơ sẽ được thay thế. Nếu ổ trục bị hư hỏng, chủ xe sẽ được lắp động cơ mới miễn phí. Ngoài ra, tất cả các phương tiện bị ảnh hưởng cũng sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm điều khiển động cơ nâng cao KSDS (Knock Sensor Detection System) nhằm theo dõi những rung động bất thường của động cơ và phát ra cảnh báo.

Những chiếc Hyundai Velosters tham gia vào đợt triệu hồi được sản xuất từ ngày 26 tháng 5 năm 2014 đến ngày 13 tháng 7 năm 2016 trong khi Santa Fe được sản xuất từ ngày 10 tháng 1 năm 2012 đến ngày 3 tháng 7 năm 2012, những chiếc Sonatas được sản xuất từ ngày 2 tháng 6 năm 2010 đến ngày 17 tháng 12 năm 2013 và mới hơn Sonatas được sản xuất từ ngày 25 tháng 2 năm 2015 đến ngày 25 tháng 4 năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.