Hủy án vụ bị cáo bị tuyên án tử vì giết người hàng loạt

(PL)- Ngày 22-7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy bản án xử Nguyễn Văn Hiệp tử hình về hai tội giết người, cướp tài sản của TAND tỉnh Bình Dương.

Lý do: Nhân thân bị cáo chưa được làm rõ; vi phạm tố tụng khi tách một hành vi trong chuỗi hành vi phạm tội của bị cáo để xét xử và cần giám định tâm thần của bị cáo. Trước đó khi xét hỏi, tòa nhận thấy bị cáo có một số biểu hiện của người bị bệnh tâm thần.

Bị cáo Hiệp là người đã tước đi sáu mạng người trong chuỗi hành vi tội ác liên tục.

Theo hồ sơ, học hết lớp 11, Hiệp đi làm công nhân và lang bạt hết nơi này đến nơi khác. Đầu năm 2013, Hiệp quen biết và có tình cảm với chị Thủy, đã ly dị chồng. Tháng 5-2013, cả hai thuê mặt bằng tại ấp Lai Khê, xã Lai Hưng (Bàu Bàng, Bình Dương) để bán cà phê và chung sống với nhau như vợ chồng. Được vài tháng, buôn bán ế ẩm, Hiệp và chị Thủy xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Tối 16-8-2013, Hiệp về quán cà phê nơi người tình đang ở, trèo qua lỗ thông gió vào nhà. Thấy Thủy đang nằm, Hiệp lẻn đến cầm hai con dao đâm liên tiếp vào người khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ. Gây án xong, Hiệp lấy xe nạn nhân, vượt gần 40 km đến xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản (Bình Phước) tìm cha dượng với ý định tiếp tục giết người này.

Đến nơi, Hiệp đã dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào em cùng mẹ khác cha của mình khiến nạn nhân gục ngã. Cha dượng Hiệp vùng dậy định can ngăn nhưng không kịp và bị Hiệp dùng dao tấn công. Tiếp đó, Hiệp chạy xuống nhà bếp lấy cây búa đánh nhiều nhát vào gáy, đầu cha dượng. Kế tiếp, Hiệp dùng búa gây thương tích cho một người khác rồi chiếm lấy xe chạy đến đập phá trụ sở Công an xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Được biết Hiệp còn là hung thủ của việc chém, giết ba nạn nhân và cướp xe trên địa bàn huyện Hớn Quản.

HOÀNG YẾN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.