Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức đè bẹp ba đàn anh U-23 Indonesia

(PLO)-  HLV Shin Tae-yong nói ông không có lời bào chữa nào sau trận thua đậm 0-3 của học trò trước nhà đương kim vô địch SEA Games nhưng ai cũng thấy ba đàn anh của U-23 Việt Nam đã tỏa sáng hơn nhiều đồng nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Dù được đánh giá cao về sức mạnh nhưng U-23 Indonesia thêm một lần nữa thất thủ 0-3 trước khắc tinh U-23 Việt Nam, sau lần thua đau cùng tỉ số này trong trận chung kết SEA Games 30.

Khán giả xem 40 môn thi đấu SEA Games ở đâu, khi nào?

Khán giả xem 40 môn thi đấu SEA Games ở đâu, khi nào?

(PLO)- Từ ngày 6-5 khởi tranh môn bóng đá nam SEA Games 31 ở bảng B giữa chủ nhà U-23 Việt Nam với tuyển U-23 Indonesia, các môn thi đấu khác sẽ tiếp tục vào cuộc và ngày 12-5 mới chính thức diễn ra Lễ khai mạc tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đội trưởng Hùng Dũng một lần nữa gieo sầu cho bóng đá Indonesia khi có pha thâm nhập vòng cấm và tung cú sút chớp nhoáng làm bó tay thủ môn Satryo ở phút 74 nhân đôi cách biệt. Bàn thắng này đã đánh sập ý chí của các cầu thủ trẻ Indonesia dưới chảo lửa Việt Trì cuồng nhiệt với 18.000 khán giả.

Hùng Dũng đã chơi rất hay từ SEA Games hơn hai năm trước giúp các đàn em đăng quang và tiếp tục thể hiện vai trò thủ lĩnh của U-23 Việt Nam trong hành trình chinh phục Đông Nam Á kỳ này. Tiền vệ của Hà Nội đã không phụ lòng tin của thầy Park Hang-seo sau thời gian dài chữa trị chấn thương và trở lại ấn tượng cả trong màu áo tuyển quốc gia lẫn U-23 Việt Nam.

Đội trưởng Hùng Dũng ghi bàn thắng thứ hai cho U-23 Việt Nam đánh vỡ ý chí chiến đấu của đối phương. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đội trưởng Hùng Dũng ghi bàn thắng thứ hai cho U-23 Việt Nam đánh vỡ ý chí chiến đấu của đối phương. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Một tuyển thủ khác là Tiến Linh tăng cường cho đội trẻ Việt Nam đã chơi năng nổ với phong độ cao. Anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận ra quân SEA Games với bàn mở điểm chớp nhoáng ở phút 54. Dù chân sút của B. Bình Dương còn bỏ lỡ hai cơ hội ngon ăn khác nhưng sự xuất hiện của anh giúp các đàn em vững tin hơn và cái duyên ghi bàn của Tiến Linh còn giúp ích cho thầy Park rất nhiều.

Quả bóng vàng Hoàng Đức chưa ghi bàn vẫn cho thấy sự lợi hại hơn người của mình trong màu áo đội tuyển trẻ Việt Nam. Anh từng góp mặt ở SEA Games 30 và chỉ hơn hai năm đã trưởng thành vượt bậc với sự thông minh, sáng tạo ở giữa sân. Hoàng Đức có những pha chuyền bóng sau lưng hậu vệ rất hiểm hóc và nếu các đồng đội tận dụng thành công, U-23 Việt Nam không chỉ có ba lần sút thủng lưới đối phương.

Hoàng Đức chơi tỉnh táo và thường có những đường chuyền "sát thủ" cho tuyến trên. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Hoàng Đức chơi tỉnh táo và thường có những đường chuyền "sát thủ" cho tuyến trên. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bất chấp HLV Shin Tae-yong đổ thừa trọng tài có khoảng ba lần không bắt lỗi việt vị của chủ nhà, thì cũng có ba lần các chân sút Việt Nam đưa bóng chạm xà ngang, cột dọc cùng hàng loạt tình huống nguy hiểm. Chính sự sung sức và hưng phấn về tinh thần sau hai bàn thắng đã dẫn đến bàn ấn định 3-0 do công Văn Đô sau một đường chuyền hiểm khiến hậu vệ Indonesia phá bóng hụt để trôi vào lưới.

Điều rõ ràng nhất, sự tỏa sáng của ba đàn anh trên tuyển U-23 Việt Nam đã góp công lớn cho chiến thắng đầu tiên ở SEA Games 31. Ngược lại, HLV Shin Tae-yong không có diễm phúc ấy. Ông đã đưa ba cầu thủ quá tuổi vào đội hình xuất phát là Fachruddin Aryanto, Marc Klok và Ricky Kambuaya. Họ được kỳ vọng sẽ nổi lên để tạo những dấu ấn khác biệt nhưng ba cái tên vừa kể lại không có màn trình diễn chói sáng như đồng nghiệp Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức.

Tiến Linh đã khai thông bế tắc bàn thắng cho chủ sân Việt Trì với một cú đệm lòng ăn bàn mẫu mực ở đầu hiệp hai. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tiến Linh đã khai thông bế tắc bàn thắng cho chủ sân Việt Trì với một cú đệm lòng ăn bàn mẫu mực ở đầu hiệp hai. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Hậu vệ Fachruddin Arianto không thể ngăn cản những động tác như múa Tiến Linh, trong khi Marc Klok và Ricky Kambuaya không có các pha chuyển bóng một cách tối ưu lên hàng tiền đạo.

Đội tuyển U-23 Indonesia dù thua nặng ở trận ra quân nhưng vẫn còn cơ hội vào bán kết SEA Games 31 khi lần lượt gặp ba đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Đông Timor, Myanmar và Philippines.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

(PLO)- Cơn bão vàng SEA Games 31 của thể thao Việt Nam cũng chính là nỗi trăn trở lớn của những nhà thực hiện chiến lược thể thao khi sắp tới phải bước ra “sông” Asiad rồi “biển” Olympic.
Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

(PLO)- Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.
Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?
12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

(PLO)-  SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội va 11 địa phương lân cận đã khép lại sau 12 ngày tranh tài hào hứng với những kỷ niệm không thể nào quên và tất cả cùng chào tạm biệt, hẹn gặp lại kỳ SEA Games lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia vào năm 2023.
Kình ngư Huy Hoàng là một trong số ít VĐV Việt Nam đạt HCV và có thể cạnh tranh với các đối thủ ở sân chơi châu Á.

Nghĩ về 205 HCV - kỷ lục trong 1 kỳ SEA Games

(PLO)- Số HCV đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) giành được tại SEA Games 31 với 205 chiếc đã đi vào kỷ lục SEA Games, vượt xa con số 194 HCV mà chủ nhà Indonesia đoạt được tại SEA Games 19 - 1997.
Madam Pang thua không bào chữa và ‘nắn gân’ HLV Polking

Madam Pang thua không bào chữa và ‘nắn gân’ HLV Polking

(PLO)-  Nữ trưởng đoàn U-23 Thái Lan Nuanphan Lamsam (Madam Pang) buồn bã gửi xin lỗi vì đã làm thất vọng người hâm mộ bóng đá quê nhà và tiếc nuối khi không thể giúp các cầu thủ giành chức vô địch SEA Games 31.
U-23 Thái Lan về nước, HLV Polking xin lỗi người hâm mộ

U-23 Thái Lan về nước, HLV Polking xin lỗi người hâm mộ

(PLO)-  Ông Mano Polking sau trận thua đau chủ nhà U-23 Việt Nam 0-1 đã rất buồn vì không thể giúp học trò giành huy chương vàng SEA Games 31 nhưng vẫn khẳng định ông rất tự hào về các cầu thủ đội tuyển U-23 Thái Lan.