Vòng 4 V-League 2020:

Hoàng Anh Gia Lai đòi nợ sòng phẳng

(PLO)- Chín ngày trước, Hoàng Anh Gia Lai "phơi áo" trên sân Thiên Trường ở vòng loại Cúp Quốc gia, nay thì họ đòi nợ sòng phẳng.

Trận đấu tại Pleiku ở vòng 4 V-League vừa kết thúc, theo đó Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thắng Nam Định 1-0. Coi như món nợ bị Nam Định loại ở vòng loại Cúp Quốc Gia với tỉ số 2-0 đã được HAGL trả lại sòng phẳng.

HA Gia Lai ở vào thế “dựa lưng vào tường” nên thầy trò HLV Lee Tae-hoon phải chiến đấu hơn 200% sức lực và họ được đền đáp.

Chevaughn Walsh (10, trắng) ghi bàn duy nhất trận, giúp HAGL có chiến thắng khi bóng đá trở lại sau đại dịch.

Hai đội đã chuẩn bị rất chu đáo, dù Nam Định làm khách nhưng họ muốn rời Pleiku với chiến thắng như từng làm được chưa đầy 10 ngày trước tại Thiên Trường, song HAGLi đã quyết tâm hơn trong thế “lưng dựa vào tường”.

Nếu may mắn hơn thì sau bàn thắng của Chevaughn Walsh, Châu Ngọc Quang đã gia tăng cách biệt cho HAGL, song cú dứt điểm chéo góc của Ngọc Quang bóng đập cột dọc.

Hai đội chơi quyết tâm cao, Nam Định vẫn bố trí Đỗ Merlo và Rafaelson ở hàng công. Trong khi đó hàng công của HAGL vẫn là Walsh và Văn Toàn, hỗ trợ phía sau là Minh Vương, Châu Ngọc Quang…

Văn Toàn thi đấu xông xáo.

Hai đội chơi ăn miếng trả miếng để tìm chiến thắng, hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng.

Hiệp 2, cụ thể phút 60, từ tình huống đá phạt nhanh, Văn Thanh sút bóng bật xà, bóng nảy ra và Walsh có mặt kịp thời lao đến đệm gần ghi bàn cho HAGL.

Ít phút sau đó, trong một pha phản công nhanh, Văn Toàn nhận bóng rồi chuyền ra sườn phải cho Châu Ngọc Quang, cầu thủ nhỏ con này băng tới nhận bóng rồi đối mặt thủ môn của Nam Định. Cú sút của Ngọc Quang đã hạ gục được thủ môn đối phương, nhưng bóng lại bật cột.

Trận đấu sau đó nóng lên sau những quyết định của trọng tài có phần chần  chừ thiếu dứt khoác, trong đó có chiếc thẻ vàng muộn màn dành cho Tuấn Anh khi cầu thủ này dùng tay ngăn một đường bóng. Sau đó là những phản ứng của Đỗ Merlo từ Nam Định.

HAGL đã bảo vệ được kết quả thắng lợi 1-0 rất mong manh và nhiều thời khắc làm thót tim người hâm mộ phố núi.

Thắng 1-0 trước Nam Định, HAGL đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trên bảng xếp hạng sau vòng 4.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.