Hòa Úc, Syria ngất ngây như đoạt vé dự World Cup

(PL)- Đêm 5-10, trên sân Hang Jebat, Malaysia, sân nhà của đội tuyển Syria, “chủ nhà” đã cầm hòa Úc 1-1. 

Giấc mơ World Cup của Syria vẫn còn thách thức phía trước nhưng với cầu thủ Syria và nhân dân Syria thì đã sướng như đoạt vé đến World Cup rồi.

Đội trưởng Al Khatib của Syria nói: “Chúng tôi đã làm cho người Úc phải biết tôn trọng chúng tôi. Giấc mơ World Cup của Syria vẫn còn lắm thách thức khi ngày 10-10 chúng tôi còn thi đấu lượt về trên đất Úc. Nhưng với chúng tôi điều đó có gì lớn lao với chúng tôi đâu. Quan trọng là hôm nay cả thế giới đã biết đến Syria có bóng đá thay vì trước đây chỉ biết Syria nhiều bom đạn…”.

Syria (phải) dù chọn Malaysia làm sân nhà nhưng vẫn thi đấu kiên cường trước các cầu thủ Úc. Ảnh: AFC NEWS

Trận đấu trên, đội Úc dẫn trước ở phút 40 do công Matt Leckie. Nhưng hiệp 2 là hiệp đấu của Syria. Họ chơi đúng chất “cảm tử quân”, đẩy đội tuyển Úc về sâu phần sân nhà phòng ngự vô cùng vất vả suốt hiệp đấu. Bàn gỡ 1-1 của Syria 1-1 từ chấm 11 m ở phút 85. Giới chuyên môn đánh giá cao tinh thần và sức sống của các cầu thủ Syria chọn Malaysia làm sân nhà và bình luận nếu trận đấu kéo dài thêm ít phút nữa thì có thể Syria đã có một chiến thắng trước Úc.

Hòa 1-1 ở lượt đi, giấc mơ World Cup của Syria cũng là giấc mơ hòa hợp dân tộc vẫn còn nằm phía trước. Tuy nhiên, thế giới đã biết về bóng đá Syria, về những cầu thủ “không nhà” và phải chọn Malaysia làm sân riêng của mình.

Tinh thần của các cầu thủ Syria và còn lượt về ngày 10-10 nhưng với người dân Syria thì họ đã hạnh phúc và ngất ngây như đoạt vé đi World Cup rồi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.