HLV Ranieri hai lần đau đớn vì tai nạn rơi máy bay

(PLO)- Tỉ phú Vichai qua đời tạo cú sốc cho HLV Ranieri, nay cậu học trò cũ Emiliano Sala cũng gặp tai nạn rơi máy bay, HLV người Ý sốc lần thứ hai.

Cách đây không lâu, HLV Ranieri đã chịu cơn xúc động mạnh khi tỉ phú Vichai qua đời trong vụ rơi trực thăng bên ngoài sân King Power của Leicester City. Chính HLV người Ý này đã đưa đội bóng của tỉ phú Thái Lan lên ngôi vô địch Anh.

Sau tỉ phú Vichai, bây giờ HLV Ranieri buồn và sốc vì học trò cũ.

Còn hôm nay Ranieri lại đau một nỗi đau tương tự là cậu học trò Emiliano Sala vừa bị rơi máy bay.

Có sự trùng hợp là hai sự cố liên quan đến HLV người Ý đều dính dáng đến đội bóng của những tỉ phú Đông Nam Á, từ ông chủ đội Leicester City đến tỉ phú Vincent Tan, ông chủ CLB Cardiff người Malaysia.

Emiliano Sala là học trò cưng của HLV Ranieri hồi Ligue 1 mùa trước, khi HLV Ranieri làm thuyền trưởng ở Nantes.

Dòng người ở Nantes mang hoa tưởng nhớ Emiliano Sala

Khi biết tin cậu học trò cưng bị tai nạn máy bay , HLV Ranieri đã bày tỏ sự đau lòng và tiếc nuối: “Emiliano là một cầu thủ có cá tính tuyệt vời, là một cầu thủ có nhiều kỹ năng đỉnh cao. Khi có mặt trên sân thì Emiliano luôn thể hiện một cách tốt nhất mình có. Tôi biết cậu ấy như một con người, như một chiến  binh trên sân”.

Nhiều cầu thủ châu Âu, Argentina, các HLV như Henry… cũng đã viết lên những dòng trạng thái chia buồn cùng gia đình Emiliano.

Tại Cardiff dù Emiliano Sala chưa đến nhưng NHM cũng đã tưởng niệm ngôi sao xấu số

Tỉ phú Vincent Tan, chủ nhân của Cardiff, đội bóng vừa ký hợp đồng kỷ lục CLB với Emiliano Sala trị giá 17 triệu euro cũng bày tỏ sự đau đớn khi nghe tin tân binh của CLB mình chưa chào sân đã qua đời trong một tai nạn máy bay.

Emiliano Sala đi trên chiếc máy bay nhỏ Piper loại một động cơ từ Pháp sang Cardiff để chào đồng đội mới. Khi máy bay đến vùng tiếp giáp giữa Pháp và Anh trên biển Manche thì bị rơi.

Các đội cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay trên biển, song công tác cứu hộ là rất khó khăn vì biển lạnh và gió mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.