HLV Pep Guardiola gây sốc khi tuyên bố Man City tiếp tục vô địch

(PLO)- Pep Guardiola tự tin rằng ông sẽ dẫn dắt Manchester City đến chức vô địch kỷ lục Premier League lần thứ tư liên tiếp, bất chấp phong độ của các học trò ông đang sa sút.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Man City đã rơi xuống vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Premier League sau ba trận hòa liên tiếp và phải gặp Aston Villa vào rạng sáng 7-12, đội đã thắng 13 trận sân nhà gần nhất.

Pep Guardiola lên giây cót tinh thần cho học trò

“Cảm giác của tôi là chúng tôi sẽ tiếp tục vô địch Premier League” – HLV Pep Guardiolanói như thách thức, trong bối cảnh các nhà đương kim vô địch Man City đang trên đà lao dốc ở giải Ngoại hạng Anh trong những tuần gần đây, sau ba trận chỉ có 3 điểm.

Những trận hòa trước Chelsea, Liverpool và gần đây nhất là Tottenham đã giúp đội đầu bảng Arsenal và đội nhì bảng Liverpool tận dụng lợi thế và vượt qua thầy trò Pep Guardiola.

Pep Guardiola
Nhà vô địch Man City đang gặp nhiều khó khăn sau ba trận chưa biết thắng. Ảnh: GETTY.

Tuy nhiên, bất chấp phong độ sa sút của Man City, ông Pep Guardiola dường như không lo lắng trong cuộc họp báo trước chuyến làm khách dự báo rất khó khăn của họ đến sân Aston Villa: “Chúng tôi luôn nghĩ về chức vô địch Premier League. Nếu các cầu thủ chơi ở đẳng cấp như trong hai trận gặp Liverpool và Tottenham, chúng tôi sẽ giành chiến thắng một lần nữa.

Có lẽ mọi người không tin điều đó sau ba trận hòa của Man City, nhưng chúng tôi sẽ biết cách làm lại. Dĩ nhiên, vô địch Premier League là không hề dễ dàng. Chưa có đội nào làm được điều đó (giành 4 chức vô địch Premier League liên tiếp), và đây là mục tiêu duy nhất của chúng tôi. Mùa giải nào Man City cũng gặp khó khăn và rồi chúng tôi đã vượt qua tất cả”.

Mới nhất, HLV Pep Guardiola đã nuối tiếc ngã vật xuống sân cỏ, sau khi Dejan Kulusevski từ chối 3 điểm cho đội bóng của ông trong thời gian bù giờ trong cuộc chạm trán gay cấn 3-3 giữa Man City và Spurs.

hlv-pep-guardiola-gay-soc-khi-tuyen-bo-man-city-tiep-tuc-vo-dich (3).jpg
Pep Guardiola và các học trò đau đớn khi bị mất điểm ở phút cuối trong trận hòa kịch tính Tottenham 3-3. Ảnh: GETTY.

Tiếp theo, Man City có chuyến làm khách lành ít dữ nhiều ở sân Aston Villa khi đội chủ nhà đang có phong độ cao. Dưới sự dẫn dắt của HLV Unai Emery, đội đã thắng 13 trận gần nhất tại Premier League trên sân nhà Villa Park.

Pep Guardiola tiếp tục gia hạn hợp đồng với Man City

Ông thầy người Tây Ban Nha cho biết mình đang cân nhắc việc tiếp tục ngồi ghế nóng ở Manchester City sau khi hết hạn hợp đồng vào năm 2025.

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Pep Guardiola đã lên kế hoạch rời CLB khi kết thúc hợp đồng, nhưng ông chia sẻ với các phóng viên: “Một năm rưỡi là rất nhiều thời gian trong bóng đá". Ông cũng tiết lộ mình sẵn sàng gia hạn hợp đồng sau năm 2025. Pep Guardiola từng ký gia hạn hợp đồng 2 năm vào tháng 11-2022, giữ ông ở lại Man City cho đến hết mùa giải 2024-2025.

hlv-pep-guardiola-gay-soc-khi-tuyen-bo-man-city-tiep-tuc-vo-dich (1).jpg
Ông thầy người Tây Ban Nha 52 tuổi hạ quyết tâm giúp học trò lần thứ 4 đăng quang Premier League. Ảnh: GETTY.

Cho đến nay, nhà cầm quân 52 tuổi này đã có 7 năm rất thành công tại Man City. HLV Pep Guardiola gia nhập Man City từ Bayern Munich vào năm 2016 và trải qua nhiều mùa giải rực rỡ. Ông có 5 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup, 4 League Cup, UEFA Champions League và UEFA Super Cup.

Man City vô địch Champions League lần đầu tiên ở mùa giải trước và đang tiếp tục hành trình bảo vệ danh hiệu của mình trong mùa giải này rất tốt. Họ đã giành được 4 chiến thắng trong 4 trận đấu ở vòng bảng, đủ điều kiện vào vòng loại trực tiếp.

Pep Guardiola gọi tên HLV khó ăn nhất

Pep Guardiola gọi tên HLV khó ăn nhất

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester City, ông Pep Guardiola đã gọi tên Jurgen Klopp của Liverpool là đối thủ khó chịu nhất mà ông từng đối mặt trong sự nghiệp của mình.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.