Kết thúc Suwon JS Cup:

HLV Park Hang-seo xem U-19 VN cầm hòa U-19 Hàn Quốc

(PLO)- U-19 Việt Nam xuất sắc cầm hòa chủ giải U-19 Hàn Quốc 1-1 trên sân Suwon World Cup 2002 có sự chứng kiến của HLV Park Hang-seo.

Ra sân với quyết tâm cực cao vì trận đấu trước đó, U-19 Mexico hai trận đầu toàn thắng, họ đã bất ngờ thua U-19 Marocco nhưng vẫn đảm bảo ngôi vô địch. Vì vậy, trận U-19 chủ nhà Hàn Quốc gặp U-19 Việt Nam, Hàn Quốc tìm mọi cách đánh bại Việt Nam để ít nhất chiếm ngôi nhì của giải nhưng bất thành.

U-19 Việt Nam có thêm trận hòa kiên cường trước Hàn Quốc

U-19 chủ giải Hàn Quốc đã bị dư luận săm soi nặng sau trận thắng khó Marocco ở trận đầu giải. Kế đến trận thứ hai họ đã bị U-19 Mexico đánh bại 4-1. HLV Jeong Jeong- yong như ngồi trên lửa.

Trong khi đó U-19 Việt Nam được đánh giá thấp nhất giải vào trận với tân lý thoải mái sau trận đầu dù thua nặng Mexico 0-4, nhưng ở trận thứ hai bất ngờ đã có một trận đấu hay và hòa Marocco 1-1.

Chủ giải U-19 Hàn Quốc dù quyết tâm nhưng không thể đánh bại Việt Nam

Bước sang trận thứ ba, cũng là trận cuối cùng của giải các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn gặp chủ nhà- Hàn Quốc.

Trước lượt trận cuối cùng Mexico đã có hai trận toàn thắng, còn Hàn Quốc thì có một thắng một trận thua, tương tự là Marocco, còn Việt Nam thì một hòa và một thua.

Ở trận đấu trước đó, Mexico đã thua Marocco 1-2 (nhưng vẫn vô địch)…chính vì điều này nên Hàn Quốc phải đánh bại Việt Nam mới đoạt ngôi nhì giải (vì lúc đó cùng sáu điểm với Mexico, nhưng Hàn Quốc thua đối đầu Mexico), tuy nhiên dù sân nhà có nhiều thuận lợi nhưng các học trò của HLV Jeong Jeong-yong đã không làm được điều đó.

U-19 Hàn Quốc 

Vào trận ngay phút 11 thì J H-ko đã có bàn mở tỷ số cho Hàn Quốc khi họ khởi đi với quyết tâm cực cao.. Tuy nhiên U-19 Việt Nam không bị áp lực dù đá sân khách, phút 37 thì chính Mạnh Dũng có bàn san bằng 1-1 cho U-19 Việt Nam. Bị gỡ hòa Hàn Quốc vốn đã nỗ lực càng lại nỗ lực nhiều hơn để tìm mọi cách vượt lên.

Nhất là toàn hiệp 2, hầu như bóng chỉ ở trên phần sân của Việt Nam. Các cầu thủ Hàn Quốc liên tục vây áp và tạo áp lực suốt 45 phút nhưng cũng không thể có được thêm bàn thắng. Các cầu thủ trẻ Việt Nam đã chịu áp lực cực lớn nhưng họ đã tổ chức một thế trận phòng ngự rất vững chắc để bảo vệ thành trì hòa 1-1 một cách xuất sắc.

Trên khu khán đài danh dự, HLV Park Hang-seo dự khán trận đấu.

Với U-19 Việt Nam thì đây là một giải cọ xát cực kỳ chất lượng. Qua ba trận thua Mexico nhưng U-19 Việt Nam có được hai trận hòa có bàn thắng (đều hòa 1-1) trước những đối thủ lớn như Marocco và Hàn Quốc quả là điều đáng ghi nhận.

Trong năm nay U-19 Việt Nam có những giải trọng tâm là U-19 Đông Nam Á và VCK U-19 châu Á.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.