HLV Minh Phương: Sao lại đòi đuổi tôi lên khán đài!?

(PLO)- Sau trận Long An thua Thanh Hóa 0-2 ở vòng 23 V-League, HLV Minh Phương rất bức xúc trước cách thể hiện của tổ trọng tài. Từ việc trọng tài bẻ còi đến đòi đuổi mình lên khán đài và cách vào bóng bằng gầm giày và hai chân của Thanh Hóa nhưng ít bị phạt.

Thua trận trước Thanh Hóa, Long An hầu như đã trở về giải hạng nhất mùa tới rồi. Có điều đây là trận thua mà HLV Minh Phương của Long An có rất nhiều bức xúc với trọng tài trên sân và cả trong phòng họp báo sau trận đấu.

HLV Minh Phương bức xúc ở phòng họp báo

+ HLV Minh Phương: Cầu thủ của tôi rất lành, chân chất, chơi bóng vì niềm vui và lòng đam mê, đó là sự thật. Sau sự cố trên sân Thống Nhất trước đây đã làm cho cầu thủ của chúng tôi tỉnh ra rất nhiều. Khi thế trận đã như thế và đặc biệt sau trận thua này hầu như chúng tôi đã hết cơ hội trụ hạng song tôi vẫn luôn động viên các em chơi đẹp, chơi cống hiến.

Long An - Thanh Hóa là một trận đấu hay

Cầu thủ của chúng tôi không bao giờ đá xấu, vào bóng bằng gầm giày và bằng cả hai chân cả. Nhưng cầu thủ Thanh Hóa thì quá nhiều lần vào bóng gầm giày và hai chân. Tôi vẫn động viên các em thi đấu tốt và chơi hết mình.

Tôi không bao giờ bày học trò của tôi trả đũa, tôi động viên, vỗ tay khích lệ để các em có tinh thần nhưng vì sao trọng tài lại đến đòi đuổi tôi lên khán đài?! Thật khó hiểu.

HLV Minh Phương bị các trọng tài đòi đuổi lên khán đài

Ban tổ chức vẫn hay nói là phạt nặng các tình huống vào bóng bằng gầm giày, vào bóng bằng hai chân để tạo nên một giải đấu đẹp nhưng vì sao lại xem nhẹ những hành vi vào bóng như thế từ đội Thanh Hóa.

Nếu đối phương vào bóng bằng hai chân và vào bóng bằng gầm giày như thế mà cầu thủ của tôi không nhảy lên để mà gãy chân à? Cầu thủ của chúng tôi rất chân chất, chơi vì niềm đam mê và sự cống hiến nhưng vì sao họ phải lại nổi nóng lên như thế. Cần phải xem lại. Tôi không cho cầu thủ trả đũa, tôi động viên các em thì lại đòi đuổi tôi lên khán đài.

Chơi rất hay nhưng dường như vận đen cứ đeo Long An mãi từ đầu giải

Về tình huống bẻ còi của trọng tài, tôi không bình luận. Hồi tôi còn thi đấu thì những chuyện tương tự thường xảy ra rồi. Tôi cũng chưa xem lại băng hình.

HLV Petrovic đã không còn phát biểu gai góc nữa

+ HLV Petrovic: Tôi rất ngạc nhiên về đội Long An, một đội hầu như nằm ở đáy bảng xếp hạng nhưng tôi rất ấn tượng với lối chơi của họ hôm nay. Tôi không hiểu vì sao họ nằm ở đáy bảng như thế. Về chiến thắng khó khăn của của chúng tôi hôm nay có lẽ là do cầu thủ Thanh Hóa có chút chủ quan khi họ đối mặt với đội chót bảng. Còn về tình huống trọng tài thay đổi quyết định thì tôi không bình luận.

Trong buổi họp báo HLV Petrovic của Thanh Hóa đã từ chối rất nhiều câu hỏi của báo chí mà ông thật lòng giải thích vui rằng tôi đã bị phạt quá nhiều nên bây giờ tôi cẩn trọng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.