HLV Klopp cười ngạo nghễ, ông Wenger cúi đầu

(PL)- Giải Ngoại hạng Anh đã khép lại với chức vô địch tươi rói của Chelsea bỏ xa đội thứ nhì Tottenham đến 7 điểm.

Thầy trò Antonio Conte đã xác lập kỷ lục thắng nhiều trận nhất trong một mùa giải (30/38 trận) và có chuỗi trận thắng dài nhất (13 trận).

Đáng chú ý nhất vẫn là cuộc đua giành vé chơi ở đấu trường Champions League mùa sau đầy nhọc nhằn và căng thẳng đến giờ chót mới xác định chiếc vé thứ tư. Arsenal thắng đậm Everton 3-1 cũng trở nên vô nghĩa khi trận đấu cùng giờ, Liverpool đả bại Middlesbough 3-0.

HLV Klopp nở một nụ cười đầy ngạo nghễ với chiến tích đưa Liverpool đá thêm trận play off để chơi giải các CLB châu Âu sau hai mùa vắng mặt. Họ chỉ hơn Arsenal đúng 1 điểm mong manh (76 so với 75) nhưng đầy tự hào ở một giải đấu căng thẳng bậc nhất hành tinh.

Trong khi đó, pháo thủ thành London chỉ còn biết tự trách mình khi lần đầu tiên sau 21 năm bị đánh bật ra khỏi tốp 4 giải Ngoại hạng Anh và buộc phải đá giải Europa League mùa sau. Arsenal đã tăng tốc cật lực với năm trận thắng liên tiếp cuối mùa vẫn không thể nào đuổi kịp Liverpool. Đây cũng là lần đầu tiên thầy trò Wenger chịu cúi đầu trước người hàng xóm Bắc London là á quân Tottenham Hotspur tại giải đấu danh giá này.

HLV Klopp (trái) ở trận cuối giup Liverpool gianh chiến thắng để qua mặt đồng nghiệp Wenger. Ảnh: AFP

Chút an ủi cho thầy trò Wenger là trận chung kết FA Cup vào ngày 27-5 với tân vô địch Premier League Chelsea.

Trong khi đó, MU mùa này rơi xuống vị trí thứ sáu vẫn còn hy vọng đi đường vòng dự Champions League với trận chung kết Europa League trên sân Thụy Điển nếu thắng Ajax Amsterdam vào ngày 25-5.

Duy nhất tân binh Burnley trụ hạng thành công, còn lại ba suất rớt hạng thuộc về Hull City, Middlesbrough và Sunderland.

Premier League và những con số ấn tượng

Tổng cộng có 1.064 bàn thắng, xếp thứ nhì trong lịch sử giải. Có tám hat-trick với Kane (Tottenham) nhiều nhất là bốn lần và Lukaku (Everton) hai lần.

Harry Kane cũng giành ngôi vua phá lưới lần thứ hai liên tiếp. Riêng mùa này anh ghi 29 bàn, bằng thành tích của đàn anh Owen tại Liverpool năm 1999, hơn Lukaku bốn bàn, hơn Sanchez (Arsenal) năm bàn.

Tottenham tuy chỉ giành chức á quân nhưng lại có hàng tấn công mạnh nhất, ghi 86 bàn. Họ phòng ngự cũng tốt nhất khi chỉ để lọt lưới 26 bàn.

Watford chơi xấu nhất với 84 thẻ vàng, năm thẻ đỏ, trong đó hai hậu vệ Holebas 14 thẻ vàng và Britos lãnh hai thẻ đỏ.

Thủ môn Courtois xuất sắc nhất đã giữ trắng lưới 16/38 trận. Tiếp theo là De Gea (MU) 15 trận và Lloris (Tottenham) 14 trận.

HUY KHANH

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.