HLV Kim Sang-sik nói về giấc mơ tái hiện lịch sử cùng U-22 Việt Nam

(PLO)- HLV Kim Sang-sik muốn cùng U-22 Việt Nam tái hiện màn đăng quang trên sân vận động Rajamangala.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng 2-0 của U-22 Việt Nam trước Malaysia vào ngày 11-12 ở lượt cuối vòng bảng SEA Games 33 để giành quyền vào bán kết, HLV Kim Sang-sik bày tỏ niềm vui khi các học trò đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên là giành vé bán kết.

Trong lời mở đầu tại buổi họp báo, HLV Kim Sang-sik gửi lời chúc mừng gửi đến các học trò. “Tôi rất vui khi đội giành chiến thắng và tiến vào bán kết với tư cách đội nhất bảng. Đây là thành quả từ sự nỗ lực của tất cả các cầu thủ. Chiến thắng hôm nay cũng có sự đóng góp lớn từ các cổ động viên đã đến sân cổ vũ cho đội. Xin cảm ơn sự đồng hành của tất cả mọi người”.

Đánh giá về chiến thắng trước Malaysia, nhà cầm quân người Hàn Quốc của U-22 Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã phân tích kỹ đối thủ, họp chuyên môn với cầu thủ và rèn luyện chiến thuật rất chi tiết. Những yếu tố này giúp đội kiểm soát tốt trận đấu và đạt được mục tiêu đề ra”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng mong muốn cùng U-22 Việt Nam đăng quang SEA Games 33 trên sân Rajamangala, nơi đã chứng kiến đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch sau khi đánh bại chủ nhà Thái Lan ở chung kết lượt về ASEAN Cup 2024 (AFF Cup) với tỉ số 3-2 sau bàn thắng giàu cảm xúc vào phút cuối của Hai Long. Trước mắt, U-22 Việt Nam cần phải vượt qua Philippines ở bán kết.

Ông Kim chia sẻ về sự chuẩn bị cho trận bán kết với U-22 Philippines: “Philippines thi đấu sớm hơn nên họ có lợi thế hồi phục thể lực. Điều quan trọng nhất lúc này là chuẩn bị thể lực và chiến thuật tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi là vào chung kết và giành chức vô địch tại Rajamangala”.

hlv-kim-sang-sik.jpg
HLV Kim Sang-sik muốn tái hiện lịch sử vô địch trên sân Rajamangala. ẢNH: VFF

Đón nhận thông tin đội tuyển nữ Việt Nam cũng xuất sắc vượt qua Myanmar với tỷ số 2-0 để góp mặt tại bán kết SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik đã gửi lời chúc mừng đến thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ông nói: “Tôi đã gửi tin chúc mừng HLV trưởng đội tuyển nữ. Chúng tôi cùng đại diện cho bóng đá Việt Nam và sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ niềm tự hào và danh dự quốc gia. Hy vọng cả hai đội đều tiến vào chung kết”.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc, cầu thủ xuất sắc nhất trận, chia sẻ về màn trình diễn của toàn đội và hai pha kiến tạo của mình cho đồng đội ghi bàn vào lưới Malaysia từ rất sớm. Đình Bắc nói: “Chiến thắng này là thành quả cho chuỗi ngày tập luyện rất chăm chỉ. Toàn đội đã nỗ lực và xứng đáng giành 3 điểm. Hai pha kiến tạo đến từ việc bản thân tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng suốt tuần qua và chúng tôi tập nhuần nhuyễn phương án đá phạt mà ban huấn luyện yêu cầu”.

Bóng đá Việt Nam toàn thắng ở SEA Games 33

Bóng đá Việt Nam toàn thắng ở SEA Games 33

(PLO)- Tuyển U-22 Việt Nam đã khép lại vòng bảng SEA Games 33 bằng màn trình diễn thuyết phục, khi đánh bại U-22 Malaysia với tỉ số 2-0 trong lượt trận cuối bảng B, trong lúc tuyển nữ qua mặt Myanmar 2-0.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.