HLV Joachim Loew quyết không lùi bước trước khủng bố

(PLO)- "Bỉ thì hủy trận giao hữu với Tây Ban Nha, tuy nhiên trận Đức tiếp Hà Lan diễn ra tại Hanover rạng sáng mai (18-11) thì không phải hủy… vì đó là “biểu tượng của tự do” - HLV tuyển Đức Joachim Loew đã nói thế.

LĐBĐ Đức (DFB) từng có ý định hủy trận này, tuy nhiên thừa lệnh của Thủ tướng Đức Angela Merkel trận đấu không hủy.

HLV Joachim Loew quyết không lùi bước trước khủng bố ảnh 1
HLV Joachim Loew và Danny Blind thể hiện bức thông điệp cứng rắn.

Toàn bộ đội tuyển Đức trải qua cơn rúng động khi thi đấu giao hữu với tuyển Pháp hôm thứ Sáu tuần trước tại thủ đô Paris trong sự lo lắng bị khủng bố từ khách sạn cho đến sân bóng nhưng không phải vì thế là Đức hoảng sợ. HLV Loew cho biết an ninh trận đấu được siết chặt ở mức cao nhất tại Hanover. Đây là một trận đấu có tầm vóc quan trọng về mặt chính trị. Giá trị của thể thao là không lùi bước trước khủng bố. Đó là bức thông điệp rõ ràng, là biểu tượng của tự do, dân chủ. Chúng ta đoàn kết với các bạn Pháp, nhân dân Pháp và thế giới thông qua bóng đá. 

Trận tiếp Hà Lan này Đức vắng sáu trụ cột gồm đội trưởng Schweinsteiger, Podolski,  thủ môn Neuer (cần nghỉ ngơi), Boateng, Hector bị chấn thương, còn Leroy Sane đang bận khoác áo U-21 Đức. Trên Twitter của mình, đội trưởng Schweinsteiger của Đức viết: “Hãy đoàn kết vì nước Pháp”.

Trong khi đó, Trưởng đoàn bóng đá Đức Oliver Bierhoff nói: “Chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với nước Pháp nhưng bản thân tôi vẫn chưa biết rằng bài quốc ca nước Pháp “Le Marseillaise" có vang lên trên sân Hanover hay không. Chúng tôi có vài ý tưởng như thế nhưng còn cần phải bàn bạc với đội khách Hà Lan”.

Nói về trận đấu diễn ra trong khủng bố giữa Pháp và Đức vừa qua, Loew nói: “Chúng tôi giật mình chứ không hoảng sợ. Khi vào phòng thay đồ chúng tôi mới biết chuyện. Tuy nhiên, toàn đội vẫn sẵn sàng ra sân thi đấu”.

Trận đấu tối nay dự kiến sẽ có mặt Thủ tướng Angela Merkel trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của an ninh.

Về vấn đề này, HLV tuyển Hà Lan Danny Blind nói: “Những gì đồng nghiệp Loew của tôi phát biểu là bức thông điệp cứng rắn và rõ ràng. Điều này không phải tôi nói lần đầu tiên mà đã nhiều lần rồi. Bóng đá không thể bị đẩy lùi bởi khủng bố. Cái chính là an ninh được siết chặt để thể hiện bức thông điệp”.

Hôm thứ Sáu tuần qua, nếu như Đức thua 0-2 tại Paris trước Pháp thì tại Cardiff, Hà Lan đã đánh bại Wales 3-2.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.