HLV Enrique thẳng tay loại Ramos và Thiago khỏi tuyển Tây Ban Nha

(PLO)- HLV của tuyển Tây Ban Nha, Luis Enrique đã đưa ra một quyết định táo bạo khi loại siêu sao Sergio Ramos của Paris Saint-Germain (PSG) và ngôi sao Liverpool Thiago Alcantara khỏi FIFA World Cup 2022 tại Qatar.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ramos là đội trưởng của Tây Ban Nha cho giải đấu năm 2018. Trước đó, anh đã bốn lần đại diện cho La Roja tham dự giải đấu từ năm 2006 đến 2018. Tuy nhiên, hậu vệ của PSG sẽ phải chứng kiến ​​đất nước của mình thi đấu tại Qatar và không có mình dù anh được ra sân thường xuyên trong mùa giải này.

Ten Hag cho Ronaldo đá chính, Antony không chắc

Ten Hag cho Ronaldo đá chính, Antony không chắc

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester United, Erik ten Hag đã cung cấp thông tin cập nhật về sự sẵn sàng của Cristiano Ronaldo và Antony cho cuộc đụng độ với Fulham vào Chủ nhật ( ngày 13-11).

Cầu thủ 36 tuổi đã chơi 19 trận cho đội bóng thành Paris mùa này, và đá chính 18 trận trong số đó. Thiago Alcantara, trong khi đó, là một phần của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha tham dự FIFA World Cup 2018. Anh đã có 13 lần ra sân cho Lữ đoàn đỏ mùa này, bắt đầu 11 trận trong số đó.

HLV Enrique đã biện minh cho quyết định của mình để loại hai cầu thủ ngôi sao ra khỏi đội bằng cách chia sẻ: "Thông điệp tôi muốn gửi tới Ramos và Thiago là lời cảm ơn vì đã cống hiến cho đất nước thời gian dài qua. Tôi biết đó là một sự thất vọng với các bạn. Họ xứng đáng có mặt ở đây, nhưng chỉ có 26 người có thể góp mặt trong đội hình.

Luis Enrique

HLV Enrique không còn trọng dụng cựu đội trưởng của Tây Ban Nha. Ảnh: GETTY.

Nếu đó là một kỳ World Cup bình thường, chúng tôi sẽ tích hợp nhu cầu thể chất vào buổi tập và xem xét kỹ lưỡng các vấn đề của cầu thủ. Nhưng đây là ở giữa chừng mùa giải, tôi biết có một số cầu thủ sẽ không có cho mình thể lực sung mãn nhất.

Bất kỳ một sự chọn lựa nào của chúng tôi cũng có thể gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhưng tôi tin đội tuyển Tây Ban Nha là một tập thể mạnh nhất ở thời điểm này.

Tôi sẽ không nói tới những cầu thủ không có trong danh sách đi Qatar nữa. Tôi cảm ơn tất cả những người đã giúp chúng tôi có mặt ở đây, nhưng bây giờ những thứ quan trọng là 26 gương mặt được gọi lên. Chúng tôi có rất nhiều người trẻ tuổi, nhưng cũng có những cựu chiến binh. Đội tuyển Tây Ban Nha có một sự kết hợp tốt giữa kinh nghiệm và sức trẻ".

Tây Ban Nha World Cup 2022

Tây Ban Nha tin vào sức trẻ và kinh nghiệm ở kỳ World Cup 2022. Ảnh: GETTY.

Ngoài Thiago Alcantara và Sergio Ramos, siêu sao của Manchester United là thủ thành kỳ cựu David de Gea cũng bị loại khỏi đội tuyển Tây Ban Nha. Thủ môn này trước đó cũng bị loại khỏi danh sách 55 cầu thủ tạm thời của đội.

Tây Ban Nha đã đưa ra danh sách 26 người với những sự vắng mặt đáng chú ý như Sergio Ramos của PSG và Thiago của Liverpool.

Tây Ban Nha sẽ bắt đầu chiến dịch của họ ở bảng E với Costa Rica vào ngày 23-11. Tiếp theo, thầy trò Enrique sẽ đối mặt với Đức vào ngày 28-11 và Nhật Bản vào ngày 2-12.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các cầu thủ Enrique đã điền tên vào đội của mình:

Thủ môn: Unai Simon, Robert Sanchez, David Raya;

Hậu vệ: Dani Carvajal, Cesar Azpilicueta, Eric Garcia, Hugo Guillamón, Pau Torres, Aymeric Laporte, Jordi Alba, Jose Gaya;

Tiền vệ: Sergio Busquets, Rodri, Gavi, Carlos Soler, Marcos Llorente, Pedri, Koke;

Tiền đạo: Ferran Torres, Nico Williams, Yeremy Pino, Alvaro Morata, Marco Asensio, Pablo Sarabia, Dani Olmo, Ansu Fati.

Nghi án Ronaldo thao túng HLV Santos và tuyển Bồ Đào Nha

Nghi án Ronaldo thao túng HLV Santos và tuyển Bồ Đào Nha

(PLO)- Quyết định đưa Cristiano Ronaldo vào danh sách đội tuyển Bồ Đào Nha tham dự FIFA World Cup 2022 của HLV Fernando Santos đã bị đặt câu hỏi bởi chuyên gia Antonio Tadeia, khi tiền đạo này đã có một mùa giải kém ấn tượng với Manchester United.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.