Hậu Giang: 5 năm tới sẽ có 2.500 người đi xuất khẩu lao động

(PLO)- UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Kế hoạch thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021–2025.

Theo đó, Hậu Giang đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025 sẽ đưa 2.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó, năm 2021 sẽ phấn đấu đưa 200 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Các lao động của Hậu Giang sẽ làm việc tại các thị trường tập trung chủ yếu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc),... Theo đánh giá, hiện nay đây là những thị trường có nhu cầu tuyển dụng lớn, thu nhập cao, việc làm ổn định và các chính sách bảo hộ đối với người lao động được đặc biệt quan tâm.

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các đơn vị liên quan và lãnh đạo các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và các biện pháp cụ thể để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì rà soát lựa chọn những doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có năng lực, uy tín, có thị trường lao động ổn định.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng chỉ đạo ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính xây dựng Quy chế cho vay hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cạnh đó, thành lập Hội đồng thẩm định xử lý nợ rủi ro, nợ xấu cấp tỉnh

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.