Hành khách đi tàu hoả dịp 30-4 và 1-5 cần lưu ý các thông tin này

(PLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách đi tàu một số thông tin để việc di chuyển được thuận tiện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ngành đường sắt, để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày 30-4 sắp tới, nhiều tuyến đường tại TP.HCM sẽ tạm thời bị cấm và hạn chế lưu thông để tổ chức diễu binh diễu hành. Do đó, việc di chuyển trong thành phố có thể gây ra tình trạng ùn tắc.

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách có kế hoạch đi tàu từ ga Sài Gòn trong thời gian này chủ động sắp xếp thời gian di chuyển ra ga sớm hơn thường lệ 30 phút.

hành khách đi tàu
Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách đi tàu cần ra trước giờ tàu chạy 30 phút. Ảnh: TN

“Việc này sẽ giúp hành khách đi tàu tránh được tình trạng trễ tàu do kẹt xe và đảm bảo hành trình của mình diễn ra suôn sẻ”- ngành đường sắt khuyến cáo.

Đồng thời, ngành đường sắt khuyến cáo người dân khi đi tàu trong dịp lễ nên sắp xếp hành lý gọn gàng, ghi nhớ giờ tàu chạy.

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, ngoài chạy các đôi tàu hàng ngày tuyến Hà Nội – TP.HCM gồm SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, SE11/12, ngành đường sắt chạy thêm hai chuyến tàu SE9 các ngày 29, 30-4 từ Hà Nội đến TP.HCM.

Đồng thời, tổ chức chạy tàu khách khu đoạn hàng ngày các đôi tàu SE19/20 (Hà Nội - Đà Nẵng), SE22/21 (TP.HCM - Đà Nẵng), SNT2/1 (TP.HCM - Nha Trang), SPT2/1 (TP.HCM - Phan Thiết), tàu Kết nối Di sản miền Trung HĐ1/2/3/4 (Huế - Đà Nẵng), NA1/2 (Hà Nội - Vinh).

Ngoài ra còn có một số chuyến tàu từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Đồng Hới, Quảng Bình để phục vụ hành khách.

Hiện vé tàu hoả dịp này cũng đã hết các chặng đường dài, chỉ còn vé cho các chặng ngắn để phục vụ hành khách.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm