Hàn Quốc đưa tàu chiến đến Đông Nam Á tập trận ​

(PLO)- Cuộc tập trận được tổ chức với sự tham gia của 15 quốc gia thuộc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM +).

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 29-4 cho hay nước này sẽ đưa một tàu chiến và một trực thăng hàng hải cùng quân nhân tham gia một cuộc tập trận chống khủng bố khu vực được tổ chức tại vùng biển gần Brunei và Singapore vào đầu tháng 5 tới.

Cuộc tập trận an ninh hàng hải dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 12-5 sẽ có sự tham gia của 17 tàu hải quân và 21 máy bay hàng hải đến từ 15 quốc gia thuộc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM +).

ADMM + là một tập hợp của 10 nước ASEAN và tám đối tác đối thoại, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Mỹ.

Hàn Quốc sẽ điều khoảng 300 binh sĩ cùng một tàu khu trục Choe Yeong và một trực thăng hàng hải Lynx tham gia cuộc tập trận chống khủng bố đầu tháng 5 tới. Ảnh minh họa: ASEANMILDEF

Đây là cuộc tập trận hàng hải chung đầu tiên được tổ chức bởi tổ chức khu vực.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Seoul sẽ điều động khoảng 300 binh sĩ cùng với tàu khu trục Choe Yeong và một trực thăng hàng hải Lynx tham gia cuộc tập trận.

Cuộc tập trận sẽ bao gồm các hoạt động giải cứu tàu buôn và thủy thủ bị bắt cóc cũng như một cuộc điều tra hàng hải.

“Liên quan đến việc bảo vệ các tàu thương mại của chúng tôi, sự tham gia của Hàn Quốc sẽ gửi một thông điệp cảnh báo đến những tên hải tặc hoạt động ở khu vực Đông Nam Á” - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm