Hai mẫu Toyota tiếp tục lọt top ô tô 'ế ẩm' của tháng

(PLO)-Trong các tháng gần đây, Toyota luôn có doanh số của Alphard và Land Cruiser góp mặt vào danh sách top 5 dòng xe ế ẩm.

Mặc dù nhiều đại lý thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu mua sắm của khách hàng nhưng theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số ô tô tháng 6 chỉ tăng lên 0,1% so với tháng trước.

Trong đó, một số dòng xe vẫn bán ế ẩm như các tháng trước đó. Có mẫu xe chỉ bán được một chiếc trong một tháng. Đơn cử như Toyota Alphard, với mức giá cao và nhu cầu thấp, có lẽ chính Toyota cũng không đặt kỳ vọng nhiều vào Alphard.

Mẫu Nissan Sunny thua kém đối thủ cùng phân khúc Sedan hạng B với chỉ 36 xe được bán ra. Ảnh: Internet.

Mẫu MPV này được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, cho công suất tối đa 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Hiện tại, Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỉ đồng.

Tiếp đến là mẫu bán tải Isuzu D-max cũng chỉ bán được 14 chiếc trong tháng 6. Trong khi đó, đối thủ của mình Ford Ranger lên đến 1.174 chiếc. Có thể sau khi lệ phí trước bạ chính thức tăng và Ford Ranger lấy lại được doanh số, Isuzu D-Max "không có cửa" cạnh tranh trong phân khúc.

Isuzu D-Max được trang bị hai tùy chọn động cơ Diesel 3.0L và 1.9L, cho công suất tối đa lần lượt là 175 và 148 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 380 và 350 Nm. Kết hợp với các tùy chọn động cơ này là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Mẫu bán tải của Isuzu có tổng cộng 4 phiên bản với mức giá từ 650 đến 820 triệu đồng.

Một mẫu khác của Toyota cũng có doanh số “ế ẩm” không kém. Toyota Lancruiser có 27 chiếc đến tay khách hàng. Land Cruiser được bán với chỉ một phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 3,983 tỉ đồng.

Lancruiser cũng là mẫu SUV với động cơ V8, tuy nhiên dòng xe này không được tăng trưởng nhiều ở Việt Nam.

Cũng dòng SUV, mẫu Ford Explorer cũng xấp xỉ đối thủ với 35 chiếc được bán ra trong tháng 6. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mẫu SUV của Ford lọt vào danh sách xe bán chậm dù bán nhiều hơn tháng trước hai chiếc. Nhiều khả năng Ford Explorer đang gặp phải vấn đề về nguồn cung do được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Ford Explorer chỉ bán ra 35 xe đến tay khách hàng. Ảnh: Internet.

Ford Explorer sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L mạnh mẽ, giúp sản sinh công suất tối đa 269 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Hiện tại, mẫu xe này chỉ được phân phối chính hãng một phiên bản Limited 2.3 Ecoboost AT 4WD tại Việt Nam với giá đề xuất 2,268 tỉ đồng.

Cuối cùng là mẫu Sedan hạng B Nissan Sunny với 36 chiếc bán ra trong tháng 6. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của mình như Toyota Vios bán được 3.403 xe, Hyundai Accent cũng không kém cạnh với 1.464 xe.

Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 134 Nm, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Mức giá niêm yết của Nissan Sunny là từ 448 đến 518 triệu đồng. Mức giá không quá chênh lệch so với đối thủ, tuy nhiên Nisan Sunny vẫn không được nhiều người dùng Việt Nam ưu chuộng.  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.