Hai lần đòi hôn… cảnh sát, fan M.U bị bắt

(PLO)- Sự việc xảy ra trước trận đấu giữa Man United và Aston Villa tại Premier League hồi đầu mùa giải.

Đây là trận đấu M.U đã thắng Aston Villa 1-0 vào tháng 8. Một người hâm mộ của "quỷ đỏ" thành Manchester đã bị bắt vì hai lần cố gắng hôn một cảnh sát. Người đàn ông này bị bắt vì tình nghi gây sách nhiễu cảnh sát, theo báo cáo của tờ Manchester Evening News.

 Các trận đấu tại Premier League luôn đem lại sự phấn khích và cả quá khích với các CĐV.

Đây cũng là một trong 21 sự cố liên quan đến người hâm mộ hai đội bóng thành Manchester được cảnh sát ghi nhận trong mùa giải này. Những hành vi phân biệt chủng tộc, sở hữu ma túy hay bạo lực cũng là hành vi phạm tội tại Manchester.

Ngày trận đấu này diễn ra (14-8), một nhóm các CĐV M.U đã có hành vi quấy rối một fan hâm mộ trẻ trước khi có người khác can thiệp. Vào ngày Man. City thắng Norwich 2-1 ở Etihad, một nhóm người hâm mộ say rượu đã gây mất trật tự, gây sự với nhân viên và các hành khách khác trong một chuyến tàu.

Người hâm mộ bóng đá Anh thường có thói quen bắt những chuyến tàu để đến sân cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích và nơi đây cũng xảy ra rất nhiều sự cố. Các sự cố người hâm mộ gây ra bao gồm hành vi say rượu, gây gổ nhau làm mất trật tự trên những chuyến tàu, kèo còi báo động giả và cả hành vi quấy rối nhân viên tàu.

Theo báo cáo của cảnh sát, nghiêm trọng hơn, một CĐV đã có hành vi phân biệt chủng tộc, quấy rối một cậu bé 14 tuổi khi cậu bé này đang đi trên một chuyến tàu cùng cha và anh. Ngoài ra, CĐV này cũng gây sự với các CĐV của đối thủ.

Không chỉ riêng NHM thành Manchester, các sự cố kiểu này diễn ra thường xuyên trên các chuyến tàu khắp nước Anh khiến cảnh sát rất đau đầu giải quyết. Theo đó, NHM Aston Villa là những người bị phàn nàn nhiều nhất với 22 sự cố, xếp ở các vị trí tiếp theo là Leeds, Newscastle và Birmingham.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.