Hà Nội T&T phất cờ

(PL)- Sau bốn chiến thắng như chẻ tre, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm leo một mạch từ đáy bảng lên hạng 7 và chỉ còn cách tốp 3 một trận thắng.

Phong cách chơi bóng hài hòa và hiệu quả đã trở lại với Hà Nội T&T, sau khi đưa HLV Chu Đình Nghiêm lên thay tướng trẻ Phạm Minh Đức. Quan trọng hơn chính là tinh thần của cầu thủ hồi phục cùng sự trở lại với phong độ cao của các cựu binh như Gonzalo, Samson, Thành Lương… Họ cũng đã biết chơi vì màu cờ sắc áo vốn là điều từng giúp Hà Nội T&T trong sáu mùa giải gần nhất không vô địch thì hạng nhì.

Cờ như lại đến tay Hà Nội T&T khi chưa có đối thủ nào đủ sức ngăn họ. Tinh thần toàn đội lại càng lên sau khi là đội duy nhất đánh bại được hiện tượng Hải Phòng. Sau bốn vòng liên tiếp, các chân sút nhả đạn tới tấp ghi đến 14 bàn trong đó nổi bật nhất là tiền đạo Hoàng Vũ Samson đang dẫn đầu danh sách dội bom với tám bàn thắng và giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất V-League (117 bàn) sau chín mùa ra sân.

Hà Nội T&T đã tìm lại nụ cười và chính thức chạy đua cùng các ứng viên vô địch. Ảnh: XUÂN HUY

Chiều nay (15-5), Hà Nội T&T làm khách trên sân Cần Thơ (BĐTV trực tiếp 17 giờ), Samson là niềm hy vọng số 1 sẽ tiếp tục tỏa sáng lấy điểm cho đội nhà. Thế nhưng sẽ khó khăn cho chân sút 28 tuổi gốc Nigeria này khi trụ cột ở các tuyến gồm người chơi cặp Gonzalo, tiền vệ Victor và hậu vệ Đại Đồng ngồi ngoài do thẻ phạt.

Ngược lại là sự trở lại quan trọng của Quả bóng bạc Văn Quyết sau năm trận bị treo giò. Có Quyết, Thành Lương và Samson sẽ hợp cùng anh thành “tam giác quỷ” đe dọa bất cứ hàng thủ nào.

Trong khi đó, Cần Thơ đang có dấu hiệu sa sút, sau lần bất ngờ đè bẹp đội mạnh Thanh Hóa 5-2 thì hai trận sau gục ngã trước đội yếu hơn QNK Quảng Nam 0-1 và thua tiếp Sanna Khánh Hòa 0-2. Vì thế mà nếu chẳng may Cần Thơ chiều nay vấp ngã trước Hà Nội T&T sẽ không phải là điều quá bất ngờ.

Trận Hải Phòng - Sanna Khánh Hòa (VTC3 trực tiếp 17 giờ), lần đầu tiên sau chín trận Hải Phòng chơi bóng mà thiếu sự phục vụ của Stevens do thẻ phạt. Chân sút này hiện đang ghi nhiều bàn thắng nhất cho Hải Phòng (bảy bàn) và chính là đối tác ăn ý nhất của Fagan, vì thế chủ sân Lạch Tray sẽ gặp chút khó khăn nhưng với tâm thế kèo trên lẫn sự ủng hộ cuồng nhiệt của hàng chục ngàn khán giả nhà, Hải Phòng sẽ dễ tìm lại chiến thắng trước đội khách Sanna Khánh Hòa.

HA Gia Lai - Long An: Cuộc chiến “gạch - gỗ” nay còn đâu

Cuộc chiến “gạch - gỗ” trên phố núi Pleiku chiều nay không còn hoành tráng như nhiều năm trước bởi một bên “gạch” thì đổi bầu, còn “gỗ” thì ông bầu bận bịu chuyện tài chính công ty nên bớt máu với đội bóng rồi. Hơn nữa thành tích của hai đội cũng đang ở nhóm dưới chứ không còn như thời tranh nhau làm bá chủ nữa.

Chiều nay hai đội chạm trán nhau nhưng chẳng phải tranh ngôi đầu mà là thuộc dạng “chung kết ngược” tìm cách rời xa khu vực nguy hiểm.

Long An vẫn còn đó hai trụ cột thời cuộc chiến “gạch - gỗ” căng cứng đó là Tài Em và Nhật Tân nhưng phía HA Gia Lai là một đội bóng trẻ hầu hết là các lứa cầu thủ học viện.

Cuộc chiến vẫn còn căng nhưng là căng theo nghĩa dìm nhau xuống đáy để trụ hạng.

 TẤN PHƯỚC

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.