Hà Nội mở rộng đường Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng

(PL)- Đại diện Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân, TP Hà Nội ngày 26-11 cho biết quận sắp triển khai mở rộng đường Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng với kinh phí hơn 800 tỉ đồng để giảm ùn tắc khu vực này.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho biết quận đã đề xuất TP cho phép sử dụng nguồn ngân sách của quận Thanh Xuân để đầu tư mở rộng đường Nguyễn Tuân, mặt cắt ngang 21 m với tổng mức đầu tư khoảng 400 tỉ đồng. Hiện quận đang đề xuất Sở Quy hoạch-Kiến trúc và Viện Quy hoạch kiến trúc cấp chỉ giới để lập dự án đầu tư.

Cũng theo ông Lưu, quận Thanh Xuân cũng đang triển khai mở rộng đường Vũ Trọng Phụng lên 20 m, chiều dài khoảng 500 m với tổng mức đầu tư trên 400 tỉ đồng. UBND quận Thanh Xuân vừa có buổi làm việc với các tổ chức có đất bị thu hồi. Theo đó, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm