Hà Nội: Đại lộ Thăng Long hóa 'sông', nhiều phương tiện chết máy

(PLO)- Ngày 11-10, do ảnh hưởng của mưa lớn, đoạn đường Đại lộ Thăng Long thuộc xã An Khánh (Hoài Đức) ngập sâu đến 60-70 cm, khiến nhiều phương tiện chết máy, di chuyển khó khăn, có lúc kẹt cứng.

Theo ghi nhận của PLO vào lúc 16 giờ chiều nay, các phương tiện di chuyển chậm chạp trên Đại lộ Thăng Long (hướng đi ngoại thành).

Có lúc phương tiện ùn ứ cục bộ, kéo dài gần 1 km. Theo người dân, tình trạng trên xuất hiện từ sáng nay, khi Hà Nội xuất hiện mưa lớn, Khiến vài chục mét mặt đường ở đây bị ngập sâu.

Nhiều người dân phải dắt xe máy qua đây để bảo đảm an toàn.

Người dân phải dùng các vật dụng để ngăn không cho nước xâm nhập vào nhà, xưởng. Được biết, tình trạng ngập úng ở đoạn đường này đã xuất hiện từ nhiều năm nay.

Nhiều phương tiện chết máy khi cố tình đi vào vùng nước sâu. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7 kết hợp với không khí lạnh, trên địa bàn Hà Nội hôm nay có mưa to, phổ biến từ 40-80 mm.

Có đoạn nước sâu tới 40 - 60 cm.

Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo và hướng dẫn các phương tiện giao thông qua điểm ngập úng.

Nhiều phương tiện phải nhờ đến sự hỗ trợ của những thợ sửa chữa di động, do xe chết máy không thể tiếp tục hành trình

Đại diện chính quyền xã An Khánh (Hoài Đức - Hà Nội) thông tin: Cách đây vài năm, tình trạng ngập úng nghiêm trọng hơn. Nhưng sau đó đơn vị chức năng đã đầu tư dự án bơm đẩy, hút tạm đã cải thiện được phần nào. Đến nay, khi mưa lớn đoạn đường trên vẫn bị úng cục bộ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm