Guardiola: M.U hoàn toàn đúng khi chọn Moyes

HLV Bayern Munich cho rằng quyết định chọn David Moyes kế nhiệm chiến lược gia huyền thoại Sir Alex Ferguson là hoàn toàn chính xác của Man Utd bởi nhà cầm quân người Scotland là một huấn luyện viên giỏi và đã làm tốt công việc ở Everton.
Nếu như Bayern Munich là đội bóng được đánh giá cao nhất trong số 8 CLB lọt vào tứ kết Champions League mùa này thì M.U lại bị xem là “nhẹ ký” nhất. Trong khi Hùm xám dễ dàng giành chức vô địch Bundesliga sớm 7 vòng đấu thì Quỷ đỏ lại đang chật vật để có thể đạt được một vị trí dự đấu trường hạng 2 châu Âu Europa League mùa sau.
Guardiola: M.U hoàn toàn đúng khi chọn Moyes ảnh 1
Guardiola vẫn đánh giá rất cao M.U
Đêm Bayern sẽ có chuyến hành quân tới sân Old Trafford. Tuy phải thi đấu trên sân khách nhưng với tương quan lực lượng và phong độ hiện nay, Hùm xám xứ Bavaria vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Quỷ đỏ.
Mặc dù vậy, HLV Pep Guardiola vẫn đánh giá rất cao đối thủ. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng nếu các trụ cột đạt được phong độ tốt, M.U hoàn toàn có thể biến Bayern trở thành cựu vương ở sân chơi danh giá nhất lục địa già.
Thuyền trưởng Hùm xám nói: “M.U là một trong những CLB mạnh nhất thế giới. Thời gian gần đây, họ không có được thành tích thi đấu tốt nhưng điều đó không có nghĩa là các đối thủ có thể lơ là khi đối đầu với đội chủ sân Old Trafford. ó thể họ không chơi tốt ở Premier League nhưng họ lại có một mùa giải hay ở Champions League. Khi tôi xem Wayne Rooney, Nemanja Vidic, Rio Ferdinand, Ryan Giggs, Chicharito, Danny Welbeck chơi bóng, tôi biết rõ chất lượng của họ. Trong một hoặc hai trận, họ có thể tạo ra những màn trình diễn hay nhất và đánh bại chúng tôi”.
Cựu HLV Barca cũng lên tiếng bảo vệ người đồng nghiệp bên phía M.U, HLV David Moyes, nhà cầm quân người Scotland đang phải hứng chịu vô số lời chỉ trích, chế giễu từ dư luận sau chuỗi thành tích bết bát của Quỷ đỏ kể từ khi đến kế nhiệm Sir Alex. 

Guardiola đưa ra phân tích: “Những điều tốt hay xấu có thể đến với mọi HLV trên thế giới. Tôi biết rõ là nó có thể xảy đến với tôi vào ngày mai. Không ai có bí quyết để thành công mãi mãi. Tôi rất tôn trọng các đồng nghiệp và khi Manchester United quyết định chọn David Moyes thì họ hẳn có lý do làm thế. Các quyết định của Manchester United luôn đúng. Họ tin ông ấy là HLV giỏi và đã làm tốt công việc ở Everton. Đôi khi bạn chỉ cần thêm một chút thời gian”.

Guardiola: M.U hoàn toàn đúng khi chọn Moyes ảnh 2
HLV Bayern cho rằng M.U hoàn toàn đúng khi chọn Moyes kế nhiệm Sir Alex
Mặc dù, các chuyên gia đều nhận định Bayern Munich có nhiều cơ hội trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu Champions League nhưng Guardiola vẫn tỏ ra khiêm tốn khi nói về khả năng vô địch của đội bóng. 
Pep phát biểu: “Mọi HLV trên thế giới đều không muốn bị đánh giá là ứng viên trước khi thi đấu. Tôi biết chúng tôi là ai. Mùa trước Bayern giành mọi thứ và mùa này chúng tôi đã hơn các đối thủ 25 điểm và vô địch Bundesliga  sớm 7 vòng. Nhưng Champions League lại là một đấu trường hoàn toàn khác, cả 8 đội bóng vào tứ kết đều muốn lên ngôi vô địch. Vì vậy, để có thể bảo vệ thành công ngôi vương ở giải đấu danh giá này là điều không hề dễ dàng”.
Theo Hồng Ngọc (Bongdaso)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.