Giảm hơn 1.000 tỉ đồng cho khách hàng sử dụng điện tại TP.HCM

(PLO)- Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết đơn vị đã giảm hơn 1.000 tỉ đồng tiền điện cho các khách hàng chịu ảnh hưởng từ dịch COVID–19 trên địa bàn TP.

Theo đó, hai triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt đã được giảm tổng số tiền là hơn 341,3 tỉ đồng; 83.393 khách hàng sản xuất được giảm hơn 420,6 tỉ đồng; hơn 242,6 tỉ đồng cho 65.881 khách hàng kinh doanh; gần 38,7 tỉ đồng cho 453 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch và hơn 3,5 tỉ đồng cho 36 cơ sở cách ly y tế.

GIAM-TIEN-DIEN

EVNHCMC đã giảm hơn 1.000 tỉ đồng tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo quy định của Bộ Công Thương, mức giảm giá điện, tiền điện cho các đối tượng khách hàng cụ thể như sau: giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm từ giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, sau đó giảm tiếp 10%; giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 (20% hoặc 100% tùy theo quy định cụ thể tại văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL).

Thời gian áp dụng hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba tháng liên tiếp, thời điểm áp dụng đối với khách hàng sinh hoạt là từ kỳ hóa đơn tháng 5-2020 cho đến kỳ hóa đơn của tháng 7-2020. Khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt được tính từ phiên 16-4 cho đến hết ngày 15-7.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm