Giám đốc bóng đá PVF muốn làm thuyền trưởng Xứ Wales

(PLO)- Vừa ngồi ghế giám đốc bóng đá PVF của Việt Nam, bây giờ Ryan Giggs muốn làm HLV trưởng Xứ Wales khi Chris Coleman từ chức tháng trước.

Huyền thoại MU Ryan Giggs, tân giám đốc của PVF muốn ngồi vào ghế thuyền trưởng Xứ Wales thay cho Chris Coleman.

Hai huyền thoại của MU giúp bóng đá VN có mặt tại World Cup 2030

Chris Coleman từ chức HLV trưởng tuyển Xứ Wales hồi tháng trước. Trước tình trạng “rắn mất đầu”, huyền thoại MU và Xứ Wales muốn ngồi vào ghế thuyền trưởng.

Ryan Giggs được lãnh đạo PVF của Việt Nam mời làm giám đốc bóng đá để phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Trong lần đến Việt Nam cách đây một tháng, Ryan Giggs và người đồng đội nổi tiếng Paul Scholes hứa sẽ giúp đỡ để đưa tuyển Việt Nam có mặt tại World Cup 2030.

Ryan Giggs đến VN với vai trò giám đốc bóng đá PVF

Ryan Giggs từng 64 lần khoác áo tuyển Wales ghi 12 bàn. Giggs đã có 16 năm phụng sự trong màu áo Xứ Wales (từ 1991 đến 2007). Trả lời kênh truyền hình Sky Sports, Giggs khẳng định, anh rất quan tâm đến chiếc ghế thuyền trưởng Xứ Wales và muốn tiếp nhận nó. Đó cũng là lẽ bình thường, bởi anh là huyền thoại MU và bóng đá Xứ Wales, ngoài ra Giggs cũng có thời gian ngắn làm HLV trưởng MU.

Giám đốc bóng đá của PVF năm nay 44 tuổi, từng ngồi ghế HLV trưởng tạm quyền MU dẫn dắt “quỷ đỏ” đá ba trận khi David Moyes từ chức năm 2014 trước khi Luis Van Gaal lên dẫn dắt.

Không phải không khốc liệt bởi chiếc ghế trống của tuyển Xứ Wales này đang có ít nhất bốn kẻ… nghía. Ngoài Giggs còn có John Hartson, Craig Bellamy, Tony Pulis.

Chris Coleman từng tạo cú sốc khi đưa Xứ Wales vào bán kết Euro 2016, nhưng sau đó thất bại trong việc đưa đội đến Nga dự World Cup 2018.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.