Giải vô địch U-16 Đông Nam Á: U-16 Việt Nam đầu đã xuôi

(PLO)-Ra quân trận đầu, U-16 Việt Nam đã có một chiến thắng trước đội bóng không được đánh giá cao là U-16 Campuchia.

Những năm gần đây bóng đá trẻ Campuchia có được nhiều sự hỗ trợ đắc lực. Việt Nam thắng 1-0 ở trận đầu ra quân coi như chấp nhận được...

U-16 Campuchia (áo xanh) không yếu như mọi người tưởng

Không thể trách thầy trò HLV Vũ Hồng Việt về tỉ số này. Vì tâm lý đá trận đầu, mọi chuyện, guồng máy chưa được nóng... Tuy nhiên dành trọn 3 điểm là tốt rồi, coi như đầu đã xuôi.

Đừng nghĩ rằng thắng khó Campuchia 1-0 là đáng thất vọng, bởi những năm gần đây, Campuchia được đầu tư bóng đá trẻ rất mạnh, rất tốt dưới sự trợ giúp của FIFA và Nhật Bản, Campuchia có học viện và trung tâm đào tạo bóng đá khắp cả nước và làm rất căn cơ, có chiều sâu.

Chiều 31-7, U-16 Việt Nam sẽ gặp Đông Timor

Với U-16 Việt Nam, đây có thể coi như là nhà đương kim vô địch giải, bởi năm ngoái giải Vô địch U-15 Đông Nam Á tại Thái Lan thì chính lứa này đã đánh bại chủ nhà U-16 Thái Lan ở trận chung kết sau loạt luân lưu và lên ngôi vô địch. Mục tiêu của U-16 Việt Nam lần này mà HLV Vũ Hồng Việt nêu ra là đoạt ngôi vô địch.

Quay lại trận đấu. Trận này hầu như là của U-16 Việt Nam. Các học trò Vũ Hồng Việt cầm bóng chiếm áp đảo thời lượng trận đấu song chỉ có một bàn thắng được ghi ở phút 35 do công Thanh Trung.

Ra quân trận đầu thắng 1-0 coi như đầu đã xuôi

Nhìn vào diễn tiến cho thấy dấu ấn của HLV Vũ Hồng Việt là rất lớn trong việc yêu cầu học trò giữ thế trận, chơi phối hợp nhỏ, miếng mảng rõ ràng, tuân thủ đấu pháp triệt để.

Dù thắng chỉ một bàn nhưng đầu đã xuôi, bảng của U-16 Việt Nam có đến sáu đội (Việt Nam, Campuchia, Đông Timor, Myanmar, Philippines và chủ nhà Indonesia) nên cần phải bảo tồn lực lượng khi mà U-16 Việt Nam nêu mục tiêu cao là vô địch. Mọi sai số nhỏ đều có thể trả giá.

Chiều 31-7 Việt Nam đá trận thứ hai gặp Đông Timor (lúc 15 giờ). Đông Timor cũng là một đối thủ khó chịu vì cầu thủ cao to, chơi thiên về sức mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.