Giải vô địch U-16 ĐNÁ: Vẫn là ‘lịch hẹn’ của bóng đá VN và Thái Lan

(PL)- Ngày thầy trò HLV Đinh Thế Nam lên đường sang Campuchia dự giải vô địch U-16 Đông Nam Á ai cũng ái ngại các đối thủ mạnh cùng bảng A gồm Úc, Malaysia và Myanmar.

Tuy nhiên thành tích đạt được ở vòng bảng quá tuyệt vời khi U-16 Việt Nam thắng tuyệt đối các đối thủ với kết quả 3-0 và 3-0 trước Malaysia, Úc rồi thắng đậm U-16 Myanmar 5-1 sớm đoạt vé vào bán kết (hai đối thủ còn lại ở vòng bảng là U-16 Philippines và U-16 Singapore).

Trong khi đó tại bảng B, nếu không có bất ngờ thì Thái Lan sẽ lấy ngôi đầu bảng và vị trí thứ hai thuộc về chủ nhà Campuchia.

Toàn bộ ban huấn luyện và các cầu thủ U-16 Việt Nam mừng với ba chiến thắng đậm sớm giành quyền vào bán kết. Ảnh: CTP

Giới chuyên môn đã vẽ ra một kịch bản bán kết là U-16 Việt Nam gặp chủ nhà Campuchia và Thái Lan sẽ gặp đội nhì bảng A có thể sẽ thuộc về U-16 Úc. Thậm chí là nếu bóng đá Thái Lan nặng phần tính toán ở các giải trẻ thì họ sẽ chọn suất nhì bảng sau Campuchia để gặp trực tiếp U-16 Việt Nam.

Tính kiểu nào thì đoạn kết nhiều khả năng vẫn là cuộc chạm trán giữa hai nền bóng đá hay đối đầu và cạnh tranh nhau đó là Việt Nam và Thái Lan.

Tại giải U-19, bóng đá Việt Nam từng thua toàn diện Thái Lan trong trận chung kết mà các cầu thủ trẻ Thái Lan thực hiện cơn mưa gôn. Nay ở cấp độ trẻ hơn được xem là xuất phát điểm của bóng đá sẽ lại là thước đo thú vị của hai nền bóng đá vốn hay va chạm và ganh đua nhau trong khu vực.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.