Gắn camera chống móc túi, sàm sỡ trên xe buýt

(PLO)- Ngày 28-5, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP (trung tâm xe buýt) làm việc với các hãng xe buýt về việc gắn xe camera lên xe buýt.

Cụ thể, nội dung làm việc phải thống nhất được lộ trình lắp đặt cụ thể về số lượng xe buýt dự kiến lắp đặt trong từng giai đoạn. Từ đó, các đơn vị liên quan có đánh giá sơ kết để rút kinh nghiệm và tiếp tục gắn camera trên các xe còn lại. Kết quả làm việc phải được trung tâm tổng hợp, báo cáo cho Sở GTVT chậm nhất vào ngày 1-6 để sở trình kế hoạch cho UBND TP và HĐND TP.

Nhiều sinh viên, người đi xe buýt đang trông chờ gắn camera trên xe buýt để chặn nạn móc túi, sàm sỡ. Ảnh:MP

Sở GTVT cũng nhấn mạnh, đối với các xe buýt mới đầu tư theo đề án 1.680 xe buýt (theo quyết định 2545 của UBND TP vào ngày 23-5) hoặc hãng xe tự đầu tư mới đều buộc phải lắp đặt camera trên xe buýt.

Theo Sở GTVT, việc lắp đặt camera trên xe buýt giúp doanh nghiệp vận tải kiểm soát sản lượng, nâng cao chất lượng phục vụ.

Một trong những kêu ca của người đi xe buýt hiện nay là dịch vụ xe buýt chưa thật tốt, trong đó có nạn móc túi nên nhiều người, đặc biệt các sinh viên đề xuất lắp đặt camera để hạn chế nạn trộm cắp, mất an toàn và chống nạn tình trạng sàm sỡ trên của xe buýt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.