Gần 400 kg thịt thối được tuồn vào chợ tiêu thụ

(PLO)- Chiều 19-4, ông Huỳnh Thanh Hải, Phó Trạm trưởng Trạm Thú y quận Tân Bình (TP.HCM), cho biết Chi cục Thú y TP.HCM ra quyết định phạt bà Trần Thị Cậy (kinh doanh thịt heo tại chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình) 3,5 triệu đồng do mua bán thịt heo và phụ phẩm biến chất.

Trước đó, chiều 18-4, Trạm Thú y quận Tân Bình phối hợp Ban quản lý chợ Phạm Văn Hai kiểm tra và phát hiện bà Cậy “ém” 398 kg thịt heo và phụ phẩm trong thùng inox lớn, che đậy kín đáo. Toàn bộ lô hàng không có giấy kiểm dịch, bốc mùi hôi thối.

Thịt heo và phụ phẩm hôi thối bị phát hiện tại sạp kinh doanh của bà Cậy. Ảnh: CTV

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Cậy khai thịt heo và số phụ phẩm nói trên được thu mua ở một chợ trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP.HCM) vào thời điểm tan chợ nên giá rẻ. Thịt và phụ phẩm sau đó được bà Cậy bán lại cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Gần 400 kg thịt và phụ phẩm nói trên đã được bà tồn trữ khoảng ba ngày.

Bà Cậy đã tự nguyện tiêu hủy lô hàng trên, đồng thời chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy hơn 4,6 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.