Gần 1.100 bệnh nhân COVID-19 ở Phú Yên đã xuất viện

(PLO)- Đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 1.083 bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện trong tổng số 1.958 ca nhiễm.

Sáng 10-8, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho hay đến nay tỉnh này đã có 1.083 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh xuất viện. Hiện còn 858 bệnh nhân đang điều trị; trong đó có 10 bệnh nhân nguy kịch, 14 bệnh nhân viêm phổi nặng.

Khử khuẩn ở một bệnh viện dã chiến ở Phú Yên. Ảnh: VŨ XUÂN

Cũng theo bà Ngọc, đến sáng 10-8 tỉnh Phú Yên có 1.958 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 17 ca tử vong. Trong ngày 9-8 có ba bệnh nhân tử vong. Ba bệnh nhân vừa tử vong là BN 181918 (5 tuổi, ngụ phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên), nhập viện lúc 17 giờ ngày 8-8, tử vong lúc 7 giờ 30 ngày 9-8. Trường hợp này được chẩn đoán viêm phổi nặng biến chứng ARDS do SARS-CoV-2/bại não.

BN 60250 (68 tuổi, ngụ xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa), nhập viện lúc 9 giờ 40 ngày 19-7, tử vong lúc 19 giờ ngày 9-8. Trường hợp này được chẩn đoán viêm phổi nặng biến chứng ARDS- choáng nhiễm trùng/ nhiễm SARS-CoV-2/ tăng huyết áp- tai biến mạch máu não cũ.

BN 78282 (70 tuổi, ngụ phường 5, TP Tuy Hòa), nhập viện lúc 14 giờ ngày 19-7, tử vong lúc 20 giờ 20 ngày 9-8. Trường hợp này được chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn / bệnh mạch vành đặt stent cách bốn năm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.