Phú Yên đã có 8 bệnh nhân COVID-19 tử vong

(PLO)- Đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 1.017 ca nhiễm SARS-CoV-2 sau một tháng khởi phát.

Tối 22-7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho hay có hai bệnh bệnh nhân mắc COVID-19 ở tỉnh này vừa tử vong, nâng tổng số ca tử vong ở Phú Yên lên tám ca kể từ khi dịch khởi phát từ ngày 23-6.

Phun hóa chất khử khuẩn đường phố TP Tuy Hòa. Ảnh: PHẠM CƯỜNG

Hai ca bệnh vừa tử vong là BN 18707 (94 tuổi, ở phường 1, TP Tuy Hòa, Phú Yên) nhập viện ngày 2-7 tại BV dã chiến TP Tuy Hòa.

Bệnh nhân được chuyển đến BV Đa khoa Phú Yên ngày 16-7, tử vong lúc 8 giờ 30 ngày 22-7.

Trường hợp này được chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch/suy tim, gãy cổ xương đùi trái. Bệnh nhân được thở máy, lọc máu liên tục, điều trị tích cực nhưng không cải thiện và tử vong.

Ca bệnh thứ hai không qua khỏi là BN 72772 (71 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) nhập viện lúc 10 giờ 40 ngày 21-7, tử vong lúc 21 giờ 30 cùng ngày.  

Bệnh nhân có tiền sử suy tim đã điều trị nhiều lần tại BV Đa khoa Phú Yên, vào viện trong tình trạng vật vã, chi lạnh, mạch quay không bắt được, huyết áp bằng 0. Siêu âm tim EF 10%.

Sau 11 tiếng đồng hồ điều trị, bệnh nhân tử vong. Có kết quả xét nghiệm PCR dương tính. Hiện trường hợp này đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Chiều 22-7, tỉnh Phú Yên ghi nhận thêm 17 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó riêng TP Tuy Hòa 11 ca. Trong số ca mới phát hiện có một ca sàng lọc cộng đồng, một ca sàng lọc tại khoa cấp cứu của BV, còn lại là trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, về từ vùng dịch…

Đến nay, Phú Yên đã có 1.017 ca mắc COVID-19 sau một tháng dịch khởi phát tại tỉnh này. Trong đó, nhiều nhất là TP Tuy Hòa với 581 ca.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.