Tây Ban Nha:

Gái mại dâm sẽ có lương hưu

Tòa án thành phố Barcelona Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc các chủ chứa phải ký hợp đồng lao động với gái mại dâm. Tòa án cũng buộc các chủ chứa phải đóng tiền bảo hiểm xã hội cho họ.

Gái mại dâm sẽ có lương hưu ảnh 1

Như vậy, tòa án trên thực tế khẳng định rằng gái mại dâm phải được nhận lương hưu, phải được nhận trợ cấp thất nghiệp và có quyền tiếp cận các dịch vụ y tế của Nhà nước và các chế độ ưu đãi khác. 

Phán quyết nói trên của toà án Barcelona chỉ là sự tiếp nối quá trình hợp pháp hóa nghề mại dâm ở Tây Ban Nha. Ngay từ năm 1995, nghề mại dâm tại quốc gia này đã không còn bị coi là hoạt động tội phạm nhưng gái mại dâm chưa được hưởng các quyền lao động. 

Riêng hoạt động môi giới gái mại dâm và buôn bán phụ nữ bị cấm ngặt.Gần 39% nam giới Tây Ban Nha thừa nhận đã từng ít nhất một lần sử dụng dịch vụ gái mại dâm.

Theo Ngọc Thoa/Tiền Phong (Theo Lenta.ru)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.