Fernandes chê Manchester United chưa đủ thông minh

(PLO)- Đội trưởng Bruno Fernandes chê Manchester United chưa đủ thông minh trong việc kiểm soát các trận đấu tại Champions League.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Fernandes chê Manchester United
Fernandes ăn mừng bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau khi dẫn trước hai bàn, đội chủ sân Old Trafford đã để CLB của Thổ Nhĩ Kỳ - Galatasaray san hòa 3-3 kịch tính trong trận đấu diễn ra sáng nay (30-11).

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Kết cục khiến gã khổng lồ nước Anh đứng trước nguy cơ bị loại từ vòng bảng, với chỉ một trận thắng duy nhất sau năm trận mở màn.

Để có thể lọt vào vòng 16 đội, “điều kiện cần” là Man United phải đánh bại nhà vô địch Đức - Bayern Munich trên sân nhà, đồng thời trông chờ “điều kiện đủ” là kết quả có lợi giữa Copenhagen và Galatasaray trong lượt đấu cuối của bảng A.

Tuy nhiên, những gì người hâm mộ thực sự ấn tượng về Quỷ đỏ tại đấu trường Champions League là những cơ hội bị các học trò HLV Ten Hag bỏ lỡ cực kỳ đáng tiếc.

Tại cuộc chạm trán trên sân nhà vào tháng 10, Man United từng hai lần dẫn trước Galatasaray trước khi thua ngược 2-3. Tình huống tương tự cũng xảy ra hồi đầu tháng, Quỷ đỏ dẫn trước hai bàn trước khi thua ngược 3-4 Copenhagen trên sân khách.

Đến trận làm khách trên sân Rams Park ở Istanbul, Fernandes lập công ấn tượng đưa Man United dẫn 2-0 chỉ trong vòng 20 phút. Sau đó Quỷ đỏ tiếp tục dẫn 3-1, từ pha lập công của Scott McTominay chỉ sau một giờ tranh tài.

Tuy nhiên, hai sai lầm chết người của thủ môn Andre Onana đã tạo điều kiện cho Hakim Ziyech và Kerem Akturkoglu giành lại 1 điểm quí giá cho Galatasaray.

fernandes-chi-trich-manchester-united-1.jpg
Tuyển thủ Bồ Đào Nha, Fernandes thất vọng sau trận hòa Galasataray.

Chia với TNT Sports, Fernandes chê Manchester United: “Quá tệ hại. Những gì chúng tôi làm ở Champions League là chưa đủ, chúng tôi phải kiểm soát được các trận đấu của mình. Đây không phải là lần đầu tiên. Kể cả ở trận gặp Copenhagen, tôi hiểu chúng tôi có ít hơn một cầu thủ, nhưng chúng tôi đã dẫn trước 3-2 và phải bảo toàn được kết quả.

Chúng tôi đã dẫn trước hai bàn và có quá nhiều cơ hội để kết thúc trận đấu nhưng chúng tôi chưa đủ quyết tâm. Chúng tôi phải hiểu rõ những cuộc đối đầu như thế này. Ở giai đoạn này, bạn phải đủ thông minh và quản lý trận đấu tốt hơn. Mọi người chúng tôi phải cùng đứng lên và chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình”.

fernandes-chi-trich-manchester-united-4.png
Hakim Ziyech ghi bàn thắng thứ hai vào lưới Man United. Ảnh: REUTERS

Ở những phút cuối hấp dẫn khi cả hai đội đều nỗ lực để giành chiến thắng, trận đấu chứng kiến ​​​​17 cú sút từ các cầu thủ Man United trong khi các cầu thủ Galatasaray cũng tung đến 16 cú dứt điểm.

Đội trưởng Fernandes có cơ hội tốt ghi bàn ấn định trận thắng nhưng nỗ lực ở phút 85 của tuyển thủ Bồ Đào Nha lại đi chệch cột dọc.

Tại lượt trận cuối bảng A Champions League, Manchester United (4 điểm) chỉ có thể đi tiếp nếu thắng Bayern Munich (13 điểm), đồng thời trận Galatasaray (5 điểm) gặp FC Copenhagen (5 điểm) kết thúc với tỉ số hòa. Điều này đồng nghĩa đoàn quân của Erik Ten Hag đã không thể nắm quyền tự quyết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.