Fan MU lên kế hoạch biểu tình

(PLO)- Người hâm mộ Manchester United lên kế hoạch biểu tình chống lại nhà Glazer trước trận đấu đầu tiên trên sân nhà Old Trafford của tân HLV Erik ten Hag.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiến lược gia 52 tuổi người Hà Lan Erik Ten Hag sẽ dẫn dắt Manchester United đá giao hữu với Rayo Vallecano trong trận đấu đầu tiên của ông trên sân nhà Old Trafford vào ngày 31-7.

Nhưng thay vì trận đấu tiền mùa giải mới đầu tiên trên sân Old Trafford diễn ra trong bầu không khí “tiệc tùng”, nó có thể biến thành nơi để các fan MU trút giận lên nhà Glazer.

Theo tờ Manchester Evening News (Anh), người hâm mộ MU đang lên kế hoạch tập trung một số giờ trước khi trận đấu bắt đầu để phản đối chủ sở hữu CLB là nhà Glazer bằng một cuộc biểu tình ôn hòa.

Các fan MU đã biểu tình kêu gọi nhà Glazer out trong nhiều năm qua. ẢNH: PA

Các fan MU đã biểu tình kêu gọi nhà Glazer out trong nhiều năm qua. ẢNH: PA

Trong tuần qua, nhà Glazer khiến người hâm mộ phẫn nộ khi bỏ túi 11 triệu bảng cổ tức từ MU. MU đã kết thúc mùa giải trước với thành tích tệ nhất từ ​​trước đến nay tại Premier League khi đứng vị trí thứ sáu với chỉ 58 điểm. “Quỷ đỏ” thành Manchester bỏ lỡ suất tham dự Champions League và sẽ trải qua mùa giải 2022 - 2023 tại Europa League.

Cho đến thời điểm này của thị trường chuyển nhượng mùa hè, MU cũng chưa có bất cứ bản hợp đồng mới nào, trong khi các đối thủ Manchester City, Liverpool, Tottenham và Arsenal đều hoàn thành công việc chuyển nhượng của họ với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Và huyền thoại của "Quỷ đỏ”, Gary Neville đã chỉ trích quyết định chia cổ tức của nhà Glazer ở thời điểm mà đội bóng đang hỗn loạn với thành tích cực kỳ kém cỏi.

Fan MU tiếp tục lên kế hoạch biểu tình chống lại nhà Glazer. ẢNH: PA

Fan MU tiếp tục lên kế hoạch biểu tình chống lại nhà Glazer. ẢNH: PA

Đáp lại một dòng tweet về mục tiêu chuyển nhượng Christian Eriksen, người hiện đang phân vân giữa việc chọn MU và Brentford là CLB tiếp theo của mình, Neville viết: “Đó là lý do tại sao việc trả cổ tức phải dừng lại một thời gian.

Mọi xu phải nằm trong túi CLB cho đến khi đội trở nên “hấp dẫn” trở lại. CLB đã trở thành “nghĩa địa” cho các cầu thủ. Văn hóa để chủ sở hữu lấy tiền từ một doanh nghiệp hoạt động kém là điều không thể tin được”.

Mùa hè năm nay, MU đã được liên kết với một loạt các ngôi sao tiềm năng. Cùng với Eriksen, hai hậu vệ của Ajax, Jurrien Timber và Lisandro Martinez có thể đến Old Trafford.

Ten Hag dự kiến sẽ có trận đấu đầu tiên tại Old Trafford trong sóng gió. ẢNH: PA

Ten Hag dự kiến sẽ có trận đấu đầu tiên tại Old Trafford trong sóng gió. ẢNH: PA

Cầu thủ chạy cánh người Brail cũng của Ajax Antony có thể hội ngộ nhanh chóng với Ten Hag. Trong khi đó, tiền vệ Frenkie de Jong của Barcelona, người từng có 2 năm chơi bóng dưới thời Ten Hag tại Ajax được Manchester United xem là mục tiêu chuyển nhượng số 1 ở mùa hè này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.