Erling Haaland nghỉ thi đấu đến hết năm

(PLO)- Chấn thương gân khoeo khiến Erling Haaland không thể thi đấu cho Borussia Dortmund trong phần còn lại của năm 2020.

Ngôi sao 20 tuổi người Na Uy Erling Haaland bị loại khỏi đội hình Borussia Dortmund đầy bất ngờ trước trận đấu với Lazio ở lượt trận thứ năm vòng bảng Champions League. Trận đấu này kết thúc với kết quả 1-1, tỉ số vừa đủ giúp Borussia Dortmund chắc chắn vào giai đoạn knock-out trước 1 vòng đấu.

Lí do Haaland bị loại khỏi đội hình Dortmund là anh dính chấn thương gân khoeo bất ngờ trước giờ xung trận. Với chấn thương này, Haaland phải cần 4 tuần mới phục hồi. Điều này đồng nghĩa Haaland sẽ nghỉ thi đấu đến hết năm nay.

Haaland đang đạt phong độ khủng lại dính chấn thương. ẢNH: GETTY

Kể từ khi ký hợp đồng với Dortmund vào đầu năm, Haaland đã ghi 33 bàn thắng chỉ sau 32 trận đấu, đạt hiệu suất trung bình hơn 1 bàn/trận.

Trước khi gia nhập CLB giàu truyền thống nước Đức, Haaland ghi 28 bàn thắng chỉ sau 22 trận đấu cho CLB nước Áo RB Salzburg.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vào đầu năm, mọi thông tin đều cho thấy Haaland sẽ đến Anh chơi cho Manchester United. Tuy nhiên, vào giờ chót, Dortmund bất ngờ công bố mua Haaland thành công từ RB Salzburg.

Tuy mới đến Dortmund chưa đầy 1 năm nhưng Haaland vẫn được giới truyền thông liên kết với Manchester United. Ông thầy cũ Ole Gunnar Solskjaer của Haaland tại CLB Molde (Na Uy) là HLV trưởng của MU.

Cũng có thể coi Solsa là “người thầy đầu tiên” giúp Haaland bước ra ánh sáng và vươn mình trở thành ngôi sao đầy tiềm năng có thể tiếp bước Messi hay Ronaldo.

Solskjaer và Haaland khi còn làm việc chung tại CLB Molde. ẢNH: INSTAGRAM HAALAND

Haaland đang kém ông thầy cũ Solskjaer 3 bàn nữa tại đấu trường Champions League. Chỉ cần ghi thêm 4 bàn, Haaland sẽ trở thành cầu thủ Na Uy ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Champions League. Haaland mới 20 tuổi, anh đá 12 trận ở Champions League đã ghi đến 16 bàn thắng.

Ông thầy Solskjaer cũng tin rằng người đồng hương Haaland sẽ phá kỷ lục một cách dễ dàng, “Haaland sẽ phá kỷ lục một cách dễ dàng. Thật tuyệt vời khi từng được làm việc chung với Haaland.

Tôi cảm thấy rất tự hào khi góp phần nhỏ vào sự phát triển của Haaland. Tôi chắc rằng Haaland sẽ ghi được nhiều bàn thắng nữa ở Champions League”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.