Eriksson đòi 'Power Play' với Rajevac

(PLO)- Dù biết lịch sử Philippines chưa từng thắng Thái Lan sau 16 lần chạm trán, trong đó bảy lần ở AFF Cup nhưng tối nay thì Eriksson buộc học trò phải thắng Thái Lan...

Mới đến nắm tuyển Philippines ít ngày trước khi AFF Cup 2018 khai mạc, nhưng HLV Eriksson đã cập nhật khá đầy đủ thông tin “bảng lý lịch trích ngang” lịch sử đối đầu của tuyển Philippines và Thái Lan.

HLV Eriksson buộc học trò tấn công Thái Lan

Qua đó hai đội đã chạm trán nhau 16 lần, trong đó có bảy lần giải AFF Cup, nhưng Philippines chưa một lần đánh bại Thái Lan. Eriksson nêu ra quá khứ buồn này nhưng ông không chấp nhận lịch sử khi ngồi ghế thuyền trưởng Philippines bởi… bây giờ đã khác.

Eriksson nói với học trò: “Các bạn đều hiểu tầm quan trọng của trận đấu này, tôi muốn thắng và các bạn phải biến ý muốn của tôi thành hiện thực. Chúng ta không được phép thua, vì lượt trận cuối cùng vòng bảng, chúng ta còn hành quân sang Jakarta làm khách. Phải thắng trận này”.

Thái Lan thì qua hai trận đã ghi 11 bàn

Vùng đảo Negros Visayas nơi có thành phố Bacolod và sân Panaad sẽ diễn ra trận Philippines-Thái Lan đang mưa gió vì ảnh hưởng bão nhiệt đới Samuel. HLV Eriksson nói rằng ông tin đây là một trận cầu lớn, cầu thủ phải hiểu điều đó. Đội thắng trận thì có cơ hội lớn vô địch bảng. Philippines nuôi mục tiêu vào chung kết thì phải có cách ứng xử khác. Phải thắng bằng lối chơi tấn công để có bàn thắng.

HLV Eriksson cũng thừa nhận rằng áp lực đặt lên cầu thủ Philippines là rất lớn vì phải thắng, nhưng cầu thủ cần phải chơi dưới áp lực thì mới tốt được.

Tiền vệ Stephan Schrock (trắng), át bài của Philippines

Nói với báo chí, HLV Eriksson cho biết: “Thái Lan rất mạnh nhưng không phải không có điểm yếu, nhất là hàng phòng ngự, chúng tôi phải buộc Thái Lan lộ ra điểm yếu”.

HLV Eriksson đã thể hiện thông điệp quá rõ vì tình hình đưa đẩy đội vào thế đó, bởi lượt cuối, vòng bảng Philippines làm khách trước Indonesia. Philippines phải thắng Thái Lan và tạo lợi thế mà muốn thắng thì phải chơi tấn công, thậm chí là “Power Play”.

Hãy chờ xem cuộc đối đầu của hai HLV số má thế giới chiều tối nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.