Endo cãi lời Klopp, muốn đem danh hiệu Asian Cup về Liverpool, Hùng Dũng nói gì?

(PLO)- Đội trưởng tuyển Nhật Bản Endo quyết tâm đem chức vô địch và huy chương vàng Asian Cup 2023 về Liverpool, trong khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam rất quyết tâm trước trận đấu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào lúc 18h30 hôm nay 14-1, tuyển Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch Asian Cup 2023 ở bảng D bằng trận gặp ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Nhật Bản trên sân động Al Thumama ở Qatar. Bảng D Asian Cup 2023 bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Wataru Endo quyết tâm đem danh hiệu Asian Cup về Liverpool

Đội trưởng tuyển Nhật Bản Wataru Endo hi vọng sẽ mang chức vô địch Asian Cup về Liverpool khi anh đặt mục tiêu dẫn dắt Samurai xanh đến chức vô địch châu Á lần thứ năm trong lịch sử. Vào tuần trước, HLV Jurgen Klopp của Liverpool tuyên bố mong muốn Nhật Bản rời Asian Cup càng sớm càng tốt để Endo trở lại giúp đội chủ sân Anfield cạnh tranh chức vô địch Premier League.

Wataru Endo hãnh diện vì được ông thầy người Đức xem là cầu thủ quan trọng ở Liverpool, nhưng anh vẫn quyết tâm không muốn về sớm, mà dẫn dắt Nhật Bản đến danh hiệu vô địch Asian Cup 2023 tại Qatar lần này.

Asian Cup, Endo, Hùng Dũng
Wataru Endo của Nhật Bản sẽ đối đầu với Đỗ Hùng Dũng của Việt Nam tại Asian Cup. ẢNH: AFC

Trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam, đội trưởng Endo chia sẻ: “Đó là một trò đùa của Jurgen Klopp, nhưng tôi cảm thấy rất hãnh diện khi Klopp cảm thấy rằng tôi cần phải trở lại Liverpool sớm.

Nhận xét của Klopp rất quan trọng đối với tôi. Tuy nhiên, bây giờ tôi đang ở đây. Tôi ở đây với tư cách là đội trưởng của đội tuyển Nhật Bản và tất cả những gì tôi nghĩ là giành được chiếc cúp và mang huy chương về cho Liverpool”.

Endo đang có phong độ rất cao trong sáu tháng qua khi Nhật Bản của HLV Hajime Moriyasu bất bại kể từ tháng 3 năm ngoái và nằm trong số những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch AFC Asian Cup Qatar 2023, cùng với Hàn Quốc, chủ nhà Qatar, Iran và Saudi Arabia.

liverpool-Wataru-Endo.jpg
Wataru Endo chơi bóng cho đội đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng Premier League Liverpool. ẢNH: GETTY

Wataru Endo, 30 tuổi tự khẳng định mình là “trái tim của Samurai Blue” và anh muốn là tấm gương cho toàn đội tại Asian Cup. Endo cũng mong Nhật Bản giành nhiều trận thắng nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau của người dân Nhật Bản sau trận động đất kinh hoàng ở Bán đảo Noto vào ngày đầu năm mới.

Wataru Endo nói thêm: “Với tư cách là đội trưởng tuyển Nhật Bản, tôi đang tìm cách để chúng tôi có thể vô địch giải đấu này. Gần đây chúng tôi đã gặp một sự cố bi thảm vào ngày đầu năm mới, vì vậy chúng tôi muốn cổ vũ những người dân Nhật Bản đang đau khổ vì trận động đất bằng màn trình diễn của chúng tôi”.

Hùng Dũng tự tin trước trận đấu

Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu với tâm thế yếu hơn, bất chấp sự có mặt của cựu HLV tuyển Nhật Bản Philippe Troussier trên băng ghế huấn luyện, nhưng tiền vệ 30 tuổi của Hà Nội FC Đỗ Hùng Dũng khẳng định, "những Chiến binh Sao Vàng" sẽ không bị đối thủ lừng lẫy của họ lấn át.

hung-dung-viet-nam-asian-cup.jpeg
Đỗ Hùng Dũng trong cuộc họp báo trước trận đấu. ẢNH: VFF

Đỗ Hùng Dũng cho biết trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Chúng tôi hiểu rằng Nhật Bản là một trong những đội tuyển mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, nhưng chúng tôi đến đây không phải để làm khách du lịch tại giải đấu này.

Trận đấu với Nhật Bản cũng là một phần trong quá trình chuẩn bị của chúng tôi cho hai trận đấu tiếp theo (gặp Iraq và Indonesia) để vượt qua vòng bảng Asian Cup. Chúng tôi hiểu rằng, tuyển Việt Nam phải phòng ngự mạnh mẽ và tích cực trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng cũng phải thận trọng khi có cơ hội dù là nhỏ nhất. Tôi tin rằng tất cả các cầu thủ Việt Nam đều tự tin. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức bằng khả năng của mình để có sự tập trung tốt và làm theo yêu cầu của HLV”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.