Dùng nến cắt tóc có một không hai tại Ấn Độ

(PLO)- Một thợ cắt tóc tại Ấn Độ mới đây đã “phát minh” ra cách cắt tóc có một không hai chỉ bằng một cây nến và một chiếc lược.

Video một thợ cắt tóc tại Ấn Độ dùng nến để cắt tóc. (Nguồn: Sputnik)

Tờ Sputnik (Nga) bình luận việc dùng ngọn nến để cắt tóc nghe có vẻ lạ đời nhưng chuyện này có thật. Một thợ cắt tóc sống tại TP Gulbarga, thuộc bang Karnataka, Tây Nam Ấn Độ đã sử dụng “kỹ thuật” bất thường này để tạo ra các mẫu tóc hợp mốt.

Người đàn ông này tên là Dashrath. Anh hiện làm chủ một tiệm cắt tóc nam ở TP Gulbarga. Dashrath chỉ dùng một cây nến và một chiếc lược để tạo kiểu tóc cho khách hàng.

Dashrath cho biết: “Ý tưởng nảy ra trong đầu tôi khi tôi nghĩ cần phải làm thứ gì đó thú vị khi cắt tóc. Tôi thường dùng nến để thắp sáng tiệm hớt hóc của mình khi mất điện. Sau đó, ý tưởng dùng lửa từ nến để cắt tóc chợt đến với tôi. Hiện tôi dùng kỹ thuật độc nhất này để tạo kiểu tóc cho mọi người và các khách hàng thật sự yêu thích kiểu tóc do tôi cắt”.

dùng nến cắt tóc tại Ấn Độ

Dashrath dùng nến cắt tóc cho khách hàng tại tiệm cắt tóc của mình. Ảnh: Sputnik

Kỹ thuật cắt tóc có một không hai này của Dashrath được nhiều người biết tới.

“Lần đầu tiên khi Dashrath gợi ý với tôi về kỹ thuật cắt tóc mới này, tôi hơi do dự. Nhưng sau khi anh ấy dùng lửa để cắt tóc cho tôi, tôi thật sự lấy làm hài lòng. Tôi thích cách cắt tóc này” - một khách hàng của Dashrath nói.

Theo Sputnik, việc dùng nến để cắt tóc nói riêng và dùng lửa để cắt tóc nói chung khá phổ biến tại Nam Mỹ, nơi được cho là cái nôi của phương pháp này. Từ đây, kỹ thuật trên đã lan rộng ra nhiều khu vực. Những người sử dụng phương pháp này cho rằng việc đốt những phần tóc xơ rối, không chắc khỏe sẽ giúp tóc mọc dài hơn và sợi tóc khỏe hơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.