Dừng hoạt động trạm cân Dầu Giây

(PLO)- Trước đó trạm cân này đã tạm dừng hoạt động sau khi xảy ra các vụ tiêu cực của lực lượng liên ngành làm việc tại trạm.

Ngày 30-8, Cục Quản lý đường bộ IV thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết đã ra văn bản thông báo về việc giải thể, dừng mọi hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (còn gọi là trạm cân Dầu Giây; quốc lộ 1, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Theo thông báo này, trạm cân Dầu Giây giải thể từ ngày 1-9 theo quyết định của Bộ GTVT.

Trạm cân Dầu Giây được thành lập tháng 9-1993 theo quyết định của Thủ tướng. Đến tháng 6-2003, trạm cân này tạm dừng hoạt động sau khi xảy ra các vụ tiêu cực của lực lượng liên ngành làm việc tại trạm. Tháng 3-2009, trạm hoạt động trở lại.

Tháng 10-2018, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng ban hành quyết định giải thể Trạm cân xe Dầu Giây do vị trí đặt trạm không còn phù hợp. Sau đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ GTVT quyết định giải thể.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm