Đừng để khán giả đến rồi đi

(PL) - Vòng 1 V-League, các sân bóng đón lượng khán giả lớn kỷ lục trên bảy sân bóng, tính từ năm năm trở lại đây. 

Theo thống kê của ban tổ chức giải, bình quân mỗi sân có trên 10.000 người chịu bỏ tiền mua vé vào xem. Đây là một tín hiệu vui cho V-League sau nhiều mùa chịu cảnh vắng vẻ bởi tính hấp dẫn giảm và một số trận đấu còn nặng “mùi khét”.

Mong những trận đấu quyết liệt và trung thực sẽ giữ khán giả thích thú và hào hứng với V-League. Ảnh: XUÂN HUY

Cũng dễ hiểu cho việc người xem vui vẻ đến sân bóng giải trí sau quãng nghỉ dài ở V-League cùng nhiều chiêu trò từ các ban tổ chức sân có chương trình ca nhạc và rút thăm trúng thưởng. Đáng chú ý một số sân bóng ở Vinh, Thanh Hóa, Chi Lăng đón chào một lượng lớn khán giả lên đến 13.000 người. Sân Cẩm Phả cũng “no” khách với 10.000 người chứng kiến trận… thua của đội nhà Than Quảng Ninh.

Các nhà làm giải từ tân Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đến Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng đều tin tưởng mùa giải mới sẽ hay hơn các mùa cũ nhờ sự chuẩn bị chu đáo, tôn trọng luật chơi của các đội bóng và đặc biệt là tính kỷ luật, nghiêm minh của đội ngũ giám sát, trọng tài. Đấy là hai điều kiện tiên quyết để các trận đấu V-League lôi kéo khán giả đến sân nhiều hơn nữa.

VPF ngoài sự kết hợp với Sportsradar giám sát chặt chẽ nhằm ngăn ngừa, xử lý tiêu cực, còn nỗ lực công tác tư tưởng cho CLB triệt tiêu các trận đấu theo kiểu tình thương mến thương.

V-League bước đầu kéo khán giả đến sân đã khó, giữ và tăng lượng người xem còn khó hơn.

Hy vọng tuổi 16 của giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam sẽ hấp dẫn và gay cấn hơn để không còn gặp cảnh người hâm mộ tẩy chay đội nhà vì thứ bóng đá xấu xí như năm ngoái Hải Phòng, SL Nghệ An từng phản bội lòng tin của họ. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.