“Đóng cửa” sân Lạch Tray?

(PLO)- Điều này gần như là hiện thực vì những vi phạm trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp mà ban tổ chức sân Lạch Tray không đảm bảo công tác an ninh.

Trận đấu sớm vòng 6 V-League 2017 giữa Hải Phòng và Hà Nội được xem là vết nhơ của bóng đá Việt Nam thể hiện qua cách ứng xử của các CĐV. Điều mà biết bao người xem truyền hình đều nghe rõ mồn một những tiếng chửi rủa, văng tục lọt vào âm thanh nhà đài. Không ít CĐV đã chia sẻ rằng vì nhà có con nhỏ nên họ đã phải tắt tivi hoặc trả âm thanh về số 0 để con cái mình không phải ngấm những âm thanh xấu xí dễ bị nhập tâm.

Các cổ động viên Hải Phòng từ bất bình đã chuyển sang những cách cư xử rất xấu xí và vi phạm công tác an ninh khiến sân Lạch Tray nhiều khả năng bị đóng cửa có thời hạn. Ảnh: THETHAOVIETNAM.VN

Những tiếng chửi đấy tập trung vào trọng tài Nguyễn Hiền Triết khi ông cho đội khách Hà Nội hưởng quả 11 m từ một tình huống không rõ ràng khiến đội khách Hà Nội có được 1 điểm trên sân Lạch Tray và đội chủ nhà mất 2 điểm.

Ngoài những tiếng chửi rất chói tai đấy, các CĐV Hải Phòng còn vây cả phòng họp báo làm ảnh hưởng lớn đến buổi họp khiến chính HLV Trương Việt Hoàng của đội chủ nhà đã không thể trả lời được và phải bỏ dở buổi họp báo đấy. Đỉnh điểm là một nhóm cổ động viên Hải Phòng mở cửa sổ và đồng loạt chửi bới với những từ khó nghe nhắm vào trọng tài và ban tổ chức giải đến độ đích thân HLV Trương Việt Hoàng năn nỉ CĐV nhà kiềm chế nhưng bất thành.

Chưa hết, các CĐV Hải Phòng còn vây lấy xe đội khách Hà Nội và lăng mạ khiến đội khách phải mất hơn 30 phút mới rời khỏi sân.

Điều này vi phạm nghiêm trọng đến công tác đảm bảo an ninh cho một trận đấu. Càng không thể vì sai phạm của trọng tài mà các CĐV tự cho mình cái quyền được phá vỡ những quy định và chửi bới những người làm nhiệm vụ, đồng thời phá cả buổi họp báo bắt buộc sau mỗi trận đấu.

Với hành vi trên, chắc chắn sân Lạch Tray sẽ phải nhận án phạt thật gắt gao mà nhẹ là phạt thi đấu trong sân không có khán giả, thậm chí là có thể phải thi đấu trên sân trung lập.

Trong công tác tổ chức giải cần phải tách bạch việc nào ra việc đấy chứ không thể vì sai lầm của trọng tài mà các CĐV tự cho mình cái quyền được “hành pháp” theo kiểu tự phát từ đám đông của mình. Và cũng cần biết đây không phải là lần đầu sân Lạch Tray để xảy ra tình trạng trên, thậm chí là còn “sáng tác” ra cả những banderole mang tính thù hằn, đả kích rất nguy hiểm.

Qua sự cố trên, nếu ban tổ chức bất lực với sân Lạch Tray thì chắc chắn sẽ còn nhiều sự cố trầm trọng tiếp theo sẽ xảy ra ảnh hưởng đến một giải đấu. Do đó, BTC giải cần đưa ra một án phạt đủ răn đe để tránh lặp lại tình trạng này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.